Biểu Tình Ở Mỹ Lan Rộng Sang London, Berlin

01 Tháng Sáu 20204:30 SA(Xem: 14700)
Biểu Tình Ở Mỹ Lan Rộng Sang London, Berlin
Biểu Tình Ở Mỹ Lan Rộng Sang London, Berlin

Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ. Phong trảo biểu tình khởi phát từ cái chết của một người đàn ông da màu bị một cảnh sát ghìm cổ ở Minneapolis.

Tại thủ đô London của Anh, hàng nghìn người đã tập trung biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ và quảng trưởng Trafalgar, mang theo các biểu ngữ ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng trên khắp nước Mỹ những ngày qua. Cảnh sát Metropolitan cho biết đã thực hiện năm vụ bắt giữ bên ngoài Đại sứ quán Mỹ, ba vụ vi phạm các biện pháp phòng ngừa Covid-19 và hai vụ tấn công cảnh sát.

Tại thủ đô Berlin của Đức, cuộc xuống đường của những người biểu tình đã bước sang ngày thứ hai. Chiều ngày 31/05/2020, hàng trăm người đã tập trung biểu tình trước Đại sứ quán Mỹ tại Berlin, hô vang các khẩu hiệu phản đối hành động bạo lực của cảnh sát Mỹ cũng như tên của nạn nhân George Floyd.

Các đám đông sau đó đã kéo đến khu vực bức tường Berlin trước đây và vẽ bức chân dung của George Floyd. Nhiều ngôi sao bóng đá Đức sau đó đã thể hiện sự ủng hộ và tưởng nhớ đến George Floyd trong các trận bóng đá thuộc giải Vô địch quốc gia Đức, Bundesliga.

Một số cuộc biểu tình đã trở nên dữ dội khi những người tham gia biểu tình chặn giao thông, đốt lửa và đụng độ với lực lượng cảnh sát. Để khôi phục trật tự, một số cảnh sát đã phải sử dụng hơi cay và đạn cao su.

510Vote
41Vote
35Vote
28Vote
111Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2019
Burger King đã bị kiện bởi khách hàng ăn chay, cáo buộc chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đã làm "phơi nhiễm" những chiếc bánh Impossible Whopper
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đài Bắc xác nhận đã bắt hai lãnh đạo công ty China Innovation Investment Limited bị nghi làm gián điệp cho Bắc Kinh.
28 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, trang Bloomberg đưa tin, Malaysia sẽ trả 42 container rác thải nhựa nhập lậu về Anh, và Anh đã đồng ý nhận lại số rác.
28 Tháng Mười Một 2019
Vụ phát hành cổ phiếu lần hai (secondary listing) của "đế chế" thương mại điện tử Trung Quốc tại Hồng Kông đã diễn ra thành công, bất chấp làn sóng biểu tình bạo lực ở thành phố.
28 Tháng Mười Một 2019
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
28 Tháng Mười Một 2019
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.