Ấn Độ, Trung Quốc Đưa Vũ Khí Hạng Nặng Đến Sát Biên Giới Ladakh

01 Tháng Sáu 20204:45 SA(Xem: 14700)
Ấn Độ, Trung Quốc Đưa Vũ Khí Hạng Nặng Đến Sát Biên Giới Ladakh
Ấn Độ, Trung Quốc Đưa Vũ Khí Hạng Nặng Đến Sát Biên Giới Ladakh

Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua, bất chấp việc hai bên đều tuyên bố quyết tâm giải quyết bất đồng thông qua kênh đối thoại quân sự và ngoại giao.

Nguồn tin giấu tên trong quân đội Ấn Độ cho biết, quân đội Trung Quốc đang tăng cường lực lượng dự bị tại các căn cứ gần Đường Kiểm soát Thực tế (Line of Actual Control – LAC) giáp vùng Ladakh ở miền bắc Ấn Độ bằng cách triển khai nhiều hệ thống pháo binh, xe chiến đấu bộ binh và trang thiết bị quân sự hạng nặng.

Để đối phó, quân đội Ấn Độ cũng điều thêm binh sĩ và pháo binh đến gần LAC, trong khi không quân nước này liên tục triển khai máy bay giám sát khu vực. Lục quân Ấn Độ tuyên bố họ sẽ không rút quân cho đến khi hiện trạng được khôi phục ở hồ Pangong Tso, thung lũng Galwan và một số điểm tranh chấp khác.


Không quân Ấn Độ (IAF) đã và đang giám sát nghiêm ngặt trên không ở khu vực tranh chấp.

Bắc Kinh được cho là đang triển khai khoảng 2,500 binh sĩ ở vùng hồ Pangon Tso và thung lũng Galwan, đồng thời tăng cường các cơ sở hạ tầng ngắn hạn và vũ khí triển khai tại đây. Ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang mở rộng đáng kể một căn cứ quân sự cách biên giới với Ấn Độ khoảng 180 km.

Phía New Delhi cho rằng động thái của Bắc Kinh nhằm gây áp lực với lực lượng quân sự Ấn Độ đồn trú tại biên giới. Một quan chức cấp cao Ấn Độ cho biết: "Chúng tôi nắm rõ ý đồ của phía Trung Quốc. Lục quân Ấn Độ sẽ không chấp nhận bất kỳ điều gì ngoài khôi phục tình trạng ban đầu ở khu vực"

Các nguồn tin cho biết hai bên đã họp và thống nhất hạ nhiệt, tránh để căng thẳng leo thang. Dù vậy, New Delhi và Bắc Kinh vẫn tiếp tục điều thêm quân đến khu vực và tình hình chưa có dấu hiệu lắng xuống.

54Vote
40Vote
35Vote
24Vote
11Vote
3.114
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.