5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei

03 Tháng Sáu 20207:00 CH(Xem: 13689)
5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei
5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei

Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.

Bell Canada, có trụ sở ở Motreal, tuyên bố chính thức chọn Ericsson của Thụy Điển làm nhà cung cấp các trạm phát sóng và ăng-ten. Sau đó, Telus Corp cũng đưa ra thông báo đã chọn Ericsson và Nokia cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và lắp đặt thiết bị kỹ thuật. Rogers, một nhà mạng lớn khác đã có quan hệ làm ăn lâu năm với Ericsson, cũng không có ý định thay đổi thay đổi đối tác chiến lược.

Chính phủ và các cơ quan an ninh Canada vẫn đang cân nhắc có nên sử dụng sản phẩm của Huawei không, khi các nhà mạng lớn đều chuẩn bị ra mắt mạng 5G, được cho là rất hiệu quả trong việc hỗ trợ sử dụng thiết bị y tế, xe tự lái và nhiều đồ công nghệ khác.

Mỹ từng kêu gọi Canada loại bỏ sản phẩm Huawei khỏi hệ thống mạng không dây thế hệ mới với cáo buộc chính phủ Trung Quốc đứng sau lưng công ty. Phía Huawei phủ nhận hoàn toàn cáo buộc trên.

Bộ Thương mại Mỹ đã tuyên bố siết chặt quản lý Huawei, chính phủ Anh cũng thay đổi thái độ với công ty Trung Quốc khi trong nội bộ xuất hiện ngày càng nhiều lời kêu gọi cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G.

Alykhan Velsi, người phát ngôn của Huawei cho biết: “Chúng tôi mong muốn Chính phủ Canada hoàn thành báo cáo đánh giá về 5G và đưa ra quyết định công bằng dựa trên những bằng chứng về vai trò của Huawei trong việc hỗ trợ xây dựng mạng không dây thế hệ tiếp theo”
Trước đó, Australia đã cấm Huawei cung cấp thiết bị cho mạng lưới 5G tại quốc gia này vì lo ngại Bắc Kinh nắm được cơ hội kiểm soát hệ thống năng lượng và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác - những yếu tố sẽ sớm phải dựa vào công nghệ.

Mối quan hệ giữa Canada và Trung Quốc đang trong giai đoạn căng thẳng, khởi đầu từ việc Canada bắt giám đốc điều hành cấp cao Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei. Mới đây nhất, tòa án Canada đã ra quyết định cho phép dẫn độ bà Mạnh sang Mỹ xét xử, bất chấp phản đối mạnh mẽ của cả Huawei và Chính phủ Trung Quốc.

58Vote
40Vote
39Vote
29Vote
19Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, lần đầu tiên sau 19 năm, các nhà khoa học phát hiện ra một chủng HIV hoàn toàn mới.