5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei

03 Tháng Sáu 20207:00 CH(Xem: 13727)
5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei
5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei

Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.

Bell Canada, có trụ sở ở Motreal, tuyên bố chính thức chọn Ericsson của Thụy Điển làm nhà cung cấp các trạm phát sóng và ăng-ten. Sau đó, Telus Corp cũng đưa ra thông báo đã chọn Ericsson và Nokia cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và lắp đặt thiết bị kỹ thuật. Rogers, một nhà mạng lớn khác đã có quan hệ làm ăn lâu năm với Ericsson, cũng không có ý định thay đổi thay đổi đối tác chiến lược.

Chính phủ và các cơ quan an ninh Canada vẫn đang cân nhắc có nên sử dụng sản phẩm của Huawei không, khi các nhà mạng lớn đều chuẩn bị ra mắt mạng 5G, được cho là rất hiệu quả trong việc hỗ trợ sử dụng thiết bị y tế, xe tự lái và nhiều đồ công nghệ khác.

Mỹ từng kêu gọi Canada loại bỏ sản phẩm Huawei khỏi hệ thống mạng không dây thế hệ mới với cáo buộc chính phủ Trung Quốc đứng sau lưng công ty. Phía Huawei phủ nhận hoàn toàn cáo buộc trên.

Bộ Thương mại Mỹ đã tuyên bố siết chặt quản lý Huawei, chính phủ Anh cũng thay đổi thái độ với công ty Trung Quốc khi trong nội bộ xuất hiện ngày càng nhiều lời kêu gọi cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G.

Alykhan Velsi, người phát ngôn của Huawei cho biết: “Chúng tôi mong muốn Chính phủ Canada hoàn thành báo cáo đánh giá về 5G và đưa ra quyết định công bằng dựa trên những bằng chứng về vai trò của Huawei trong việc hỗ trợ xây dựng mạng không dây thế hệ tiếp theo”
Trước đó, Australia đã cấm Huawei cung cấp thiết bị cho mạng lưới 5G tại quốc gia này vì lo ngại Bắc Kinh nắm được cơ hội kiểm soát hệ thống năng lượng và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác - những yếu tố sẽ sớm phải dựa vào công nghệ.

Mối quan hệ giữa Canada và Trung Quốc đang trong giai đoạn căng thẳng, khởi đầu từ việc Canada bắt giám đốc điều hành cấp cao Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei. Mới đây nhất, tòa án Canada đã ra quyết định cho phép dẫn độ bà Mạnh sang Mỹ xét xử, bất chấp phản đối mạnh mẽ của cả Huawei và Chính phủ Trung Quốc.

58Vote
40Vote
39Vote
29Vote
19Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.
24 Tháng Mười 2019
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.