5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei

03 Tháng Sáu 20207:00 CH(Xem: 13763)
5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei
5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei

Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.

Bell Canada, có trụ sở ở Motreal, tuyên bố chính thức chọn Ericsson của Thụy Điển làm nhà cung cấp các trạm phát sóng và ăng-ten. Sau đó, Telus Corp cũng đưa ra thông báo đã chọn Ericsson và Nokia cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và lắp đặt thiết bị kỹ thuật. Rogers, một nhà mạng lớn khác đã có quan hệ làm ăn lâu năm với Ericsson, cũng không có ý định thay đổi thay đổi đối tác chiến lược.

Chính phủ và các cơ quan an ninh Canada vẫn đang cân nhắc có nên sử dụng sản phẩm của Huawei không, khi các nhà mạng lớn đều chuẩn bị ra mắt mạng 5G, được cho là rất hiệu quả trong việc hỗ trợ sử dụng thiết bị y tế, xe tự lái và nhiều đồ công nghệ khác.

Mỹ từng kêu gọi Canada loại bỏ sản phẩm Huawei khỏi hệ thống mạng không dây thế hệ mới với cáo buộc chính phủ Trung Quốc đứng sau lưng công ty. Phía Huawei phủ nhận hoàn toàn cáo buộc trên.

Bộ Thương mại Mỹ đã tuyên bố siết chặt quản lý Huawei, chính phủ Anh cũng thay đổi thái độ với công ty Trung Quốc khi trong nội bộ xuất hiện ngày càng nhiều lời kêu gọi cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G.

Alykhan Velsi, người phát ngôn của Huawei cho biết: “Chúng tôi mong muốn Chính phủ Canada hoàn thành báo cáo đánh giá về 5G và đưa ra quyết định công bằng dựa trên những bằng chứng về vai trò của Huawei trong việc hỗ trợ xây dựng mạng không dây thế hệ tiếp theo”
Trước đó, Australia đã cấm Huawei cung cấp thiết bị cho mạng lưới 5G tại quốc gia này vì lo ngại Bắc Kinh nắm được cơ hội kiểm soát hệ thống năng lượng và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác - những yếu tố sẽ sớm phải dựa vào công nghệ.

Mối quan hệ giữa Canada và Trung Quốc đang trong giai đoạn căng thẳng, khởi đầu từ việc Canada bắt giám đốc điều hành cấp cao Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei. Mới đây nhất, tòa án Canada đã ra quyết định cho phép dẫn độ bà Mạnh sang Mỹ xét xử, bất chấp phản đối mạnh mẽ của cả Huawei và Chính phủ Trung Quốc.

58Vote
40Vote
39Vote
29Vote
19Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times cho thấy các quan chức Mỹ muốn đi xa hơn nữa trong việc trừng phạt Huawei. Công ty hiện đang là người dẫn đầu thế giới về thiết bị mạng với 28% thị phần, và các quan chức Mỹ cảnh báo chính quyền ông Trump về việc hiện không có công ty Mỹ nào có thể sản xuất các thiết bị viễn thông như vậy.
10 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, macOS Catalina đã chính thức ra mắt, và người dùng cần lưu ý là Catalina chỉ hỗ trợ app 64Bit. Điều này có nghĩa là nếu máy của quý vị đang chạy những phần mềm 32Bit, quý vị phải cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp máy.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong khi thông báo lợi nhuận giảm tới hơn 50%, giá cổ phiếu của Samsung vẫn bật tăng mạnh 2.41%, vượt cả chỉ số chứng khoán trước đó là 1.21%. Vậy đâu là lý do khiến cho các nhà đầu tư vẫn đặt niềm tin mạnh mẽ vào Samsung?
09 Tháng Mười 2019
Samsung đã sử dụng bộ xử lý Exynos cho các flagship của hãng trong nhiều năm bên cạnh biến thể chạy chip Snapdragon. Phiên bản chạy Snapdragon được bán ở một số thị trường giới hạn như Mỹ và Trung Quốc, còn phiên bản Exynos cho phần còn lại.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tập đoàn Mara của Rwanda đã giới thiệu hai mẫu điện thoại mới, gọi đây là các smartphone “Made in Africa” (sản xuất tại châu Phi) đầu tiên.
09 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Microsoft đã phát hành một bản cập nhật mới cho người dùng Windows Insiders (bản thử nghiệm) để kích hoạt tính năng thực hiện cuộc gọi từ máy tính. Ứng dụng Your Phone trên Windows 10 sẽ có thể kết nối với điện thoại Android của người dùng để nhận cuộc gọi đến, thực hiện cuộc gọi đi (từ danh bạ hoặc nhập số mới), tất cả đều thông qua microphone và loa của máy tính chứ không cần tới điện thoại nữa.