5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei

03 Tháng Sáu 20207:00 CH(Xem: 13883)
5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei
5G – Các Nhà Mạng Canada Chọn Đối Tác Châu Âu, Loại Huawei

Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.

Bell Canada, có trụ sở ở Motreal, tuyên bố chính thức chọn Ericsson của Thụy Điển làm nhà cung cấp các trạm phát sóng và ăng-ten. Sau đó, Telus Corp cũng đưa ra thông báo đã chọn Ericsson và Nokia cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng và lắp đặt thiết bị kỹ thuật. Rogers, một nhà mạng lớn khác đã có quan hệ làm ăn lâu năm với Ericsson, cũng không có ý định thay đổi thay đổi đối tác chiến lược.

Chính phủ và các cơ quan an ninh Canada vẫn đang cân nhắc có nên sử dụng sản phẩm của Huawei không, khi các nhà mạng lớn đều chuẩn bị ra mắt mạng 5G, được cho là rất hiệu quả trong việc hỗ trợ sử dụng thiết bị y tế, xe tự lái và nhiều đồ công nghệ khác.

Mỹ từng kêu gọi Canada loại bỏ sản phẩm Huawei khỏi hệ thống mạng không dây thế hệ mới với cáo buộc chính phủ Trung Quốc đứng sau lưng công ty. Phía Huawei phủ nhận hoàn toàn cáo buộc trên.

Bộ Thương mại Mỹ đã tuyên bố siết chặt quản lý Huawei, chính phủ Anh cũng thay đổi thái độ với công ty Trung Quốc khi trong nội bộ xuất hiện ngày càng nhiều lời kêu gọi cấm Huawei tham gia xây dựng mạng 5G.

Alykhan Velsi, người phát ngôn của Huawei cho biết: “Chúng tôi mong muốn Chính phủ Canada hoàn thành báo cáo đánh giá về 5G và đưa ra quyết định công bằng dựa trên những bằng chứng về vai trò của Huawei trong việc hỗ trợ xây dựng mạng không dây thế hệ tiếp theo”
Trước đó, Australia đã cấm Huawei cung cấp thiết bị cho mạng lưới 5G tại quốc gia này vì lo ngại Bắc Kinh nắm được cơ hội kiểm soát hệ thống năng lượng và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác - những yếu tố sẽ sớm phải dựa vào công nghệ.

Mối quan hệ giữa Canada và Trung Quốc đang trong giai đoạn căng thẳng, khởi đầu từ việc Canada bắt giám đốc điều hành cấp cao Mạnh Vãn Châu (Meng Wanzhou) của Huawei. Mới đây nhất, tòa án Canada đã ra quyết định cho phép dẫn độ bà Mạnh sang Mỹ xét xử, bất chấp phản đối mạnh mẽ của cả Huawei và Chính phủ Trung Quốc.

58Vote
40Vote
39Vote
29Vote
19Vote
2.735
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.