Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu

03 Tháng Sáu 20208:45 CH(Xem: 13279)
Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu
Đức Sẽ Dỡ Bỏ Lệnh Cấm Đi Lại Đối Với Các Nước Châu Âu

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.

Ngoại trưởng Heiko Maas khuyến cáo hạn chế đi lại đi kèm với các hướng dẫn sẽ được áp dụng để thay thế cho lệnh cấm đi lại, đồng thời khuyến cáo người dân không nên tới Anh nếu không cần thiết, vì Anh vẫn áp đặt quy định cách ly 14 ngày đối với người nhập cảnh.

Như vậy, Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU), cùng với Anh, Iceland, Na Uy, Liechtenstein và Thụy Sĩ từ ngày 15/06/2020 trong thời gian các nước trên không áp đặt cấm nhập cảnh hoặc phong tỏa trên diện rộng.

Trong khi đó, đại dịch Covid-19 tiếp tục tấn công thị trường lao động của Đức trong tháng 05/2020 khi các công ty tiếp tục sa thải hàng nghìn lao động cũng như buộc phải cắt giảm giờ làm của hàng triệu người. Theo Văn phòng Lao động Đức, tỷ lệ thất nghiệp tại Đức trong tháng 05/2020 tăng lên 6.3% (tương đương khoảng 2.8 triệu người) từ mức 5.8% trong tháng 04/2020. Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, tỷ lệ thất nghiệp của Đức giữ ở mức ổn định, khoảng 5%, kể từ tháng 08/2018.

Theo Văn phòng Lao động Đức, đại dịch Covid-19 cũng đã khiến nhiều công ty tại Đức tìm đến chương trình cắt giảm giờ làm cho nhân viên, mang tên Kurzarbeit, của chính phủ. Chương trình Kurzarbeit được coi là một công cụ nhằm ngăn chặn tình trạng sa thải lao động hàng loạt. Người lao động sẽ bị giảm giờ làm nhưng họ vẫn được coi là nhân viên chính thức và nhận 2/3 tiền lương từ ngân sách nhà nước. Chương trình là một phần trong gói cứu trợ kinh tế trị giá 1,100 tỷ USD của Chính phủ Đức.

57Vote
41Vote
37Vote
29Vote
111Vote
2.535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.