Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19

04 Tháng Sáu 20206:00 CH(Xem: 11741)
Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19
Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.

Lễ duyệt binh mừng quốc khánh Pháp được tổ chức trên đại lộ Champs-Elysees vào ngày 14/07/2020 hàng năm kể từ sau Thế chiến I. Sự kiện nhằm kỷ niệm ngày các lực lượng cách mạng phá ngục Bastille trong Cách mạng Pháp 1789

Lễ duyệt binh năm 2019 có sự tham gia của 4,300 binh sĩ, 196 phương tiện cơ giới, 237 ngựa, 69 máy bay và 39 trực thăng trong biên chế quân đội Pháp. Bên cạnh đó, binh sĩ 9 nước Châu Âu gồm Đức, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Hà Lan, Anh, Bồ Đào Nha, Phần Lan và Estonia cũng góp mặt. Hàng nghìn người dân đã đứng dọc hai bên đại lộ Champs-Elysees để theo dõi buổi lễ.


Năm 2020, theo thông cáo từ Điện Elysee, lễ kỷ niệm sẽ diễn ra tại quảng trường Concorde ở trung tâm thủ đô Paris ngày 14/07/2020 nhằm tôn vinh các y bác sĩ tuyến đầu và các lực lượng vũ trang tham gia đối phó Covid-19.

Không quân Pháp sẽ diễu hành trên không với sự tham gia của nhiều loại máy bay trong biên chế. Khoảng 2.000 binh sĩ sẽ triển khai cho buổi lễ cùng với 2,500 khách mời, tất cả phải tuân thủ quy tắc cách biệt cộng đồng để tránh lây lan Covid-19. Người dân có thể sẽ không được tiếp cận quảng trường Concorde, nhưng tình hình có thể thay đổi nếu dịch bệnh có xu hướng cải thiện.


56Vote
40Vote
36Vote
28Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2019
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
18 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh.
18 Tháng Mười Một 2019
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
18 Tháng Mười Một 2019
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
18 Tháng Mười Một 2019
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
17 Tháng Mười Một 2019
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.