Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19

04 Tháng Sáu 20206:00 CH(Xem: 11186)
Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19
Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.

Lễ duyệt binh mừng quốc khánh Pháp được tổ chức trên đại lộ Champs-Elysees vào ngày 14/07/2020 hàng năm kể từ sau Thế chiến I. Sự kiện nhằm kỷ niệm ngày các lực lượng cách mạng phá ngục Bastille trong Cách mạng Pháp 1789

Lễ duyệt binh năm 2019 có sự tham gia của 4,300 binh sĩ, 196 phương tiện cơ giới, 237 ngựa, 69 máy bay và 39 trực thăng trong biên chế quân đội Pháp. Bên cạnh đó, binh sĩ 9 nước Châu Âu gồm Đức, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Hà Lan, Anh, Bồ Đào Nha, Phần Lan và Estonia cũng góp mặt. Hàng nghìn người dân đã đứng dọc hai bên đại lộ Champs-Elysees để theo dõi buổi lễ.


Năm 2020, theo thông cáo từ Điện Elysee, lễ kỷ niệm sẽ diễn ra tại quảng trường Concorde ở trung tâm thủ đô Paris ngày 14/07/2020 nhằm tôn vinh các y bác sĩ tuyến đầu và các lực lượng vũ trang tham gia đối phó Covid-19.

Không quân Pháp sẽ diễu hành trên không với sự tham gia của nhiều loại máy bay trong biên chế. Khoảng 2.000 binh sĩ sẽ triển khai cho buổi lễ cùng với 2,500 khách mời, tất cả phải tuân thủ quy tắc cách biệt cộng đồng để tránh lây lan Covid-19. Người dân có thể sẽ không được tiếp cận quảng trường Concorde, nhưng tình hình có thể thay đổi nếu dịch bệnh có xu hướng cải thiện.


56Vote
40Vote
36Vote
28Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.