Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19

04 Tháng Sáu 20206:00 CH(Xem: 12257)
Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19
Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.

Lễ duyệt binh mừng quốc khánh Pháp được tổ chức trên đại lộ Champs-Elysees vào ngày 14/07/2020 hàng năm kể từ sau Thế chiến I. Sự kiện nhằm kỷ niệm ngày các lực lượng cách mạng phá ngục Bastille trong Cách mạng Pháp 1789

Lễ duyệt binh năm 2019 có sự tham gia của 4,300 binh sĩ, 196 phương tiện cơ giới, 237 ngựa, 69 máy bay và 39 trực thăng trong biên chế quân đội Pháp. Bên cạnh đó, binh sĩ 9 nước Châu Âu gồm Đức, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Hà Lan, Anh, Bồ Đào Nha, Phần Lan và Estonia cũng góp mặt. Hàng nghìn người dân đã đứng dọc hai bên đại lộ Champs-Elysees để theo dõi buổi lễ.


Năm 2020, theo thông cáo từ Điện Elysee, lễ kỷ niệm sẽ diễn ra tại quảng trường Concorde ở trung tâm thủ đô Paris ngày 14/07/2020 nhằm tôn vinh các y bác sĩ tuyến đầu và các lực lượng vũ trang tham gia đối phó Covid-19.

Không quân Pháp sẽ diễu hành trên không với sự tham gia của nhiều loại máy bay trong biên chế. Khoảng 2.000 binh sĩ sẽ triển khai cho buổi lễ cùng với 2,500 khách mời, tất cả phải tuân thủ quy tắc cách biệt cộng đồng để tránh lây lan Covid-19. Người dân có thể sẽ không được tiếp cận quảng trường Concorde, nhưng tình hình có thể thay đổi nếu dịch bệnh có xu hướng cải thiện.


56Vote
40Vote
36Vote
28Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2019
Mùa đông đã đến với Tesla và những người dùng xe hơi điện của hãng - vốn đã tăng lên khá nhiều so với năm 2018. Và một số người dùng có vẻ như bắt đầu chán ngán với công ty sau đợt lạnh kỷ lục 2019.
11 Tháng Hai 2019
Ngoài một số tính năng mới chuẩn bị có trên Chrome phiên bản tiếp theo là nhóm nhiều tab (Group tab), hỗ trợ chế độ Windows Mixed Reality, chế độ nền tối (Dark Mode)... Google cũng đang thử nghiệm thêm một số tính năng khác giúp giảm ngốn RAM và tăng tốc độ duyệt web trên Google Chrome, đây là tính năng được nhiều người dùng mong chờ.
11 Tháng Hai 2019
Tại sự kiện Google I/O 2018, hãng đã giới thiệu về tính năng áp dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào Google Maps để chỉ đường một cách trực quan hơn, nhưng nói rằng sẽ cần thêm một thời gian để phát triển trước khi phát hành cho người dùng. Khoảng giữa tháng 02/2019, một số người trong đó có trang Wall Street Journal đã được thử tính năng mới.
11 Tháng Hai 2019
Google đã chào mừng ngày An toàn Internet (Safer Internet Day 2019) với một công cụ bảo mật khá thú vị dành cho tất cả người dùng Google Chrome. Công cụ có tên là Password Checkup, hoạt động dưới dạng một extension trên trình duyệt Chrome.
11 Tháng Hai 2019
Internet Explorer là một trong những trình duyệt cực kỳ phổ biến của Microsoft, tuy nhiên, chính Microsoft lại vừa nói, Internet Explorer… không thật sự là một trình duyệt nữa.
11 Tháng Hai 2019
Muỗi chỉ không đốt khi chúng đã no máu. Dựa váo đây, các nhà khoa học đã nghĩ ra phương pháp chống muỗi đốt hiệu quả: khiến cho chúng cảm thấy no, từ đó không đuổi theo chúng ta tìm máu nữa.