Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19

04 Tháng Sáu 20206:00 CH(Xem: 11220)
Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19
Pháp Hủy Bỏ Cuộc Duyệt Binh Kỷ Niệm Quốc Khánh Vì Covid-19

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.

Lễ duyệt binh mừng quốc khánh Pháp được tổ chức trên đại lộ Champs-Elysees vào ngày 14/07/2020 hàng năm kể từ sau Thế chiến I. Sự kiện nhằm kỷ niệm ngày các lực lượng cách mạng phá ngục Bastille trong Cách mạng Pháp 1789

Lễ duyệt binh năm 2019 có sự tham gia của 4,300 binh sĩ, 196 phương tiện cơ giới, 237 ngựa, 69 máy bay và 39 trực thăng trong biên chế quân đội Pháp. Bên cạnh đó, binh sĩ 9 nước Châu Âu gồm Đức, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Hà Lan, Anh, Bồ Đào Nha, Phần Lan và Estonia cũng góp mặt. Hàng nghìn người dân đã đứng dọc hai bên đại lộ Champs-Elysees để theo dõi buổi lễ.


Năm 2020, theo thông cáo từ Điện Elysee, lễ kỷ niệm sẽ diễn ra tại quảng trường Concorde ở trung tâm thủ đô Paris ngày 14/07/2020 nhằm tôn vinh các y bác sĩ tuyến đầu và các lực lượng vũ trang tham gia đối phó Covid-19.

Không quân Pháp sẽ diễu hành trên không với sự tham gia của nhiều loại máy bay trong biên chế. Khoảng 2.000 binh sĩ sẽ triển khai cho buổi lễ cùng với 2,500 khách mời, tất cả phải tuân thủ quy tắc cách biệt cộng đồng để tránh lây lan Covid-19. Người dân có thể sẽ không được tiếp cận quảng trường Concorde, nhưng tình hình có thể thay đổi nếu dịch bệnh có xu hướng cải thiện.


56Vote
40Vote
36Vote
28Vote
15Vote
2.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Sáu 2020
Trong bối cảnh biểu tình lan rộng ra khắp nước Mỹ sau cái chết của George Floyd, một nhà lập pháp Mỹ đã đề xuất dự luật mới mà ông hy vọng sẽ chấm dứt mô hình bạo lực của cảnh sát
02 Tháng Sáu 2020
Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam cáo buộc các chính phủ nước ngoài đã áp dụng 'tiêu chuẩn kép' trong cách phản ứng với các cuộc biểu tình dùng bạo lực, đồng thời chỉ đích danh rằng các biện pháp trừng phạt của Washington đối với người biểu tình.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (01/06/2020), Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã đưa ra lệnh cấm lạm quyền với cảnh sát, đồng thời áp dụng lệnh giới nghiêm tại thành phố sau khi các cuộc biểu tình bạo lực diễn ra.
02 Tháng Sáu 2020
Làn sóng di cư có thể làm suy giảm sức hấp dẫn của Hong Kong đối với các công ty đa quốc gia và nạn chảy máu chất xám sẽ xảy ra.
01 Tháng Sáu 2020
Những ngày qua, các quan chức và truyền thông nhà nước Trung Quốc liên tục tấn công nhắm vào phản ứng của chính quyền Trump với các cuộc biểu tình ở Mỹ, so sánh tình trạng bất ổn ở Mỹ với các cuộc biểu tình ở Hong Kong.
01 Tháng Sáu 2020
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo việc tăng cường sử dụng kháng sinh để điều trị Covid-19 sẽ dẫn tới tình trạng kháng thuốc và hậu quả là gây ra nhiều ca tử vong hơn.