Đức – Thủ Tướng Merkel Sẽ Không Tái Tranh Cử Nhiệm Kỳ 5

04 Tháng Sáu 20208:30 CH(Xem: 12934)
Đức – Thủ Tướng Merkel Sẽ Không Tái Tranh Cử Nhiệm Kỳ 5
Đức – Thủ Tướng Merkel Sẽ Không Tái Tranh Cử Nhiệm Kỳ 5

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.

Bà Merkel nói với các phóng viên trên kênh truyền hình ZDF khi được hỏi về kế hoạch tái tranh cử Thủ tướng Đức nhiệm kỳ tiếp theo: "Không, chắc chắn không", và khẳng định quyết định của bà "rất chắc chắn".

Quyết định được nữ thủ tướng 65 tuổi đưa ra dù bà đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ tại Đức. Theo kết quả thăm dò do kênh truyền hình ARD công bố, 71% số người được hỏi nói rằng họ hài lòng với những gì Merkel làm ở cương vị Thủ tướng.

Mức tín nhiệm dành cho bà còn tăng lên khi Đức chịu ít thiệt hại hơn so với một số nước láng giềng Châu Âu trong đại dịch Covid-19. Đức hiện ghi nhận gần 185,000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 8,700 trường hợp tử vong.

Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Merkel sẽ bầu ra lãnh đạo mới vào cuối năm 2020. Người được bầu có thể trở thành ứng cử viên sáng giá để kế nhiệm bà Merkel làm Thủ tướng Đức tại các cuộc bầu cử liên bang vào mùa thu năm 2021. Hiện đang được chú ý trong đảng CDU là Friedrich Merz và Armin Laschet, thủ hiến bang đông dân nhất nước Đức, North Rhine-Westphalia.

Ngoài ra, Markus Soeder, thủ hiến bang Bayern và là chủ tịch đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), đồng minh với CDU, cũng đã giành được ấn tượng tốt bằng các chính sách chống dịch hiệu quả.

58Vote
43Vote
35Vote
25Vote
14Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Hai 2020
Tổng số nợ hộ gia đình ở Mỹ lần đầu tiên vượt 14,000 tỷ USD.
12 Tháng Hai 2020
Tháp Big Ben (Tháp Đồng Hồ) tại Tòa nhà Quốc hội Anh bị thiệt hại bởi bom Đức trong Thế chiến II nặng nề hơn so với dự tính ban đầu
12 Tháng Hai 2020
Facebook đã hoãn triển khai các dịch vụ hẹn hò mới của hãng tại Châu Âu, vốn dự kiến sẽ là vào Thứ Năm (13/02/2020), sau khi Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland (Data Protection Commissioner - DPC), điều hành chính trong khối, đưa ra quan ngại.
12 Tháng Hai 2020
Tesla thông báo thu hồi 15,000 chiếc SUV Model X vì một vấn đề tiềm ẩn có thể dẫn đến việc mất tính năng hỗ trợ lái trợ lực có thể khiến việc điều khiển khó khăn hơn và tăng nguy cơ gặp sự cố.
12 Tháng Hai 2020
Hội Nghị Triển Lãm Di Động Toàn Cầu (Mobile World Congress - MWC), sự kiện tập hợp ngành công nghiệp viễn thông hàng năm thu hút hơn 100,000 du khách đến Barcelona, đã được quyết định hủy bỏ vào thứ Tư (12/02/2020)
12 Tháng Hai 2020
Bốn năm sau khi Chile áp dụng các biện pháp mạnh tay nhất trên thế giới để chống lại các vấn đề về cân nặng, và hiệu quả của chúng là: Người Chile đang uống ít đồ uống có đường, theo tạp chí PLOS Medicine.