Đức – Thủ Tướng Merkel Sẽ Không Tái Tranh Cử Nhiệm Kỳ 5

04 Tháng Sáu 20208:30 CH(Xem: 12580)
Đức – Thủ Tướng Merkel Sẽ Không Tái Tranh Cử Nhiệm Kỳ 5
Đức – Thủ Tướng Merkel Sẽ Không Tái Tranh Cử Nhiệm Kỳ 5

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.

Bà Merkel nói với các phóng viên trên kênh truyền hình ZDF khi được hỏi về kế hoạch tái tranh cử Thủ tướng Đức nhiệm kỳ tiếp theo: "Không, chắc chắn không", và khẳng định quyết định của bà "rất chắc chắn".

Quyết định được nữ thủ tướng 65 tuổi đưa ra dù bà đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ tại Đức. Theo kết quả thăm dò do kênh truyền hình ARD công bố, 71% số người được hỏi nói rằng họ hài lòng với những gì Merkel làm ở cương vị Thủ tướng.

Mức tín nhiệm dành cho bà còn tăng lên khi Đức chịu ít thiệt hại hơn so với một số nước láng giềng Châu Âu trong đại dịch Covid-19. Đức hiện ghi nhận gần 185,000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 8,700 trường hợp tử vong.

Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Merkel sẽ bầu ra lãnh đạo mới vào cuối năm 2020. Người được bầu có thể trở thành ứng cử viên sáng giá để kế nhiệm bà Merkel làm Thủ tướng Đức tại các cuộc bầu cử liên bang vào mùa thu năm 2021. Hiện đang được chú ý trong đảng CDU là Friedrich Merz và Armin Laschet, thủ hiến bang đông dân nhất nước Đức, North Rhine-Westphalia.

Ngoài ra, Markus Soeder, thủ hiến bang Bayern và là chủ tịch đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), đồng minh với CDU, cũng đã giành được ấn tượng tốt bằng các chính sách chống dịch hiệu quả.

58Vote
43Vote
35Vote
25Vote
14Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.