Đức – Thủ Tướng Merkel Sẽ Không Tái Tranh Cử Nhiệm Kỳ 5

04 Tháng Sáu 20208:30 CH(Xem: 12585)
Đức – Thủ Tướng Merkel Sẽ Không Tái Tranh Cử Nhiệm Kỳ 5
Đức – Thủ Tướng Merkel Sẽ Không Tái Tranh Cử Nhiệm Kỳ 5

Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.

Bà Merkel nói với các phóng viên trên kênh truyền hình ZDF khi được hỏi về kế hoạch tái tranh cử Thủ tướng Đức nhiệm kỳ tiếp theo: "Không, chắc chắn không", và khẳng định quyết định của bà "rất chắc chắn".

Quyết định được nữ thủ tướng 65 tuổi đưa ra dù bà đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ tại Đức. Theo kết quả thăm dò do kênh truyền hình ARD công bố, 71% số người được hỏi nói rằng họ hài lòng với những gì Merkel làm ở cương vị Thủ tướng.

Mức tín nhiệm dành cho bà còn tăng lên khi Đức chịu ít thiệt hại hơn so với một số nước láng giềng Châu Âu trong đại dịch Covid-19. Đức hiện ghi nhận gần 185,000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 8,700 trường hợp tử vong.

Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Thủ tướng Merkel sẽ bầu ra lãnh đạo mới vào cuối năm 2020. Người được bầu có thể trở thành ứng cử viên sáng giá để kế nhiệm bà Merkel làm Thủ tướng Đức tại các cuộc bầu cử liên bang vào mùa thu năm 2021. Hiện đang được chú ý trong đảng CDU là Friedrich Merz và Armin Laschet, thủ hiến bang đông dân nhất nước Đức, North Rhine-Westphalia.

Ngoài ra, Markus Soeder, thủ hiến bang Bayern và là chủ tịch đảng Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU), đồng minh với CDU, cũng đã giành được ấn tượng tốt bằng các chính sách chống dịch hiệu quả.

58Vote
43Vote
35Vote
25Vote
14Vote
3.225
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.