Nhà Trắng Bị Kiện Vì Dùng Hơi Cay Giải Tán Biểu Tình Để Ông Trump Đi Nhà Thờ

05 Tháng Sáu 20204:30 SA(Xem: 12168)
Nhà Trắng Bị Kiện Vì Dùng Hơi Cay Giải Tán Biểu Tình Để Ông Trump Đi Nhà Thờ
Nhà Trắng Bị Kiện Vì Dùng Hơi Cay Giải Tán Biểu Tình Để Ông Trump Đi Nhà Thờ

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.

Cáo buộc cho rằng lực lượng cảnh sát do chính quyền chỉ thị "không có cơ sở hợp pháp để phá hoại hoạt động biểu tình ôn hòa" của những người phản đối cái chết của George Floyd.

Đơn kiện được đệ trình lên tòa án Mỹ quận Columbia, có viết: "Vụ kiện là vì Tổng thống và Bộ trưởng Tư pháp đã ra lệnh sử dụng bạo lực đối với những người biểu tình ôn hòa, những người đang lên tiếng chống lại sự phân biệt đối xử tàn bạo của cảnh sát nhắm vào người da đen”

Hôm thứ Hai (01/06/2020), ông Trump đã đi bộ qua quảng trường Lafayette tới nhà thờ St. John. Trước khuôn viên nhà thờ, ông Trump cầm trên tay một quyển kinh thánh, giơ cao và tuyên bố: "Chúng ta là đất nước vĩ đại nhất thế giới". Sau khi chụp một vài tấm ảnh, Tổng thống Trump trở về Nhà Trắng bằng lộ trình ban đầu.

Trước đó, cảnh sát đã dùng hơi cay để giải tán người biểu tình trước chuyến thăm của ông Trump. Động thái đã vấp phải làn sóng chỉ trích từ các nhà lập pháp cho tới các nhân vật nổi tiếng, bao gồm cả cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis.

Bộ trưởng Tư pháp Barr biện minh rằng cuộc đụng độ buộc phải xảy ra do việc di chuyển khó khăn giữa hai địa điểm. Ông Barr khẳng định rằng quyết định giải tán đám đông dựa trên dấu hiệu cho thấy người biểu tình "ngày càng trở nên ngang ngược" và quyết định sử dụng vũ lực không liên quan gì đến việc chụp ảnh tại nhà thờ.

54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
2.815
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Sáu 20205:27 CH
Khách
đúng là lủ cánh tả thổ tả ......khi ông Trump nghĩ lễ 1 ngày , chúng nó cũng cố tình đăng báo với tựa đề là < ông Trump đi đánh golf trong khi bao nhieu ngàn người chết vì Corona > đúng là khốn nạn , corona virus từ lũ trung quốc truyền sang thế giới sao lũ chúng nó không hùa nhau lên án thưa kiện lũ trung cộng đi ..... đúng là 1 lũ khôn nhà dại chợ hèn nhát , dân chủ chĩ làm hư con người ....
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (28/01/2021), phát ngôn viên Lầu Năm Góc cho biết cơ quan đang đánh giá đề nghị hỗ trợ triển khai tiêm vaccine Covid-19 từ Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Mỹ (FEMA - Federal Emergency Management Agency).
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
27 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
25 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
25 Tháng Giêng 2021
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
21 Tháng Giêng 2021
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.