Nhà Trắng Bị Kiện Vì Dùng Hơi Cay Giải Tán Biểu Tình Để Ông Trump Đi Nhà Thờ

05 Tháng Sáu 20204:30 SA(Xem: 13470)
Nhà Trắng Bị Kiện Vì Dùng Hơi Cay Giải Tán Biểu Tình Để Ông Trump Đi Nhà Thờ
Nhà Trắng Bị Kiện Vì Dùng Hơi Cay Giải Tán Biểu Tình Để Ông Trump Đi Nhà Thờ

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.

Cáo buộc cho rằng lực lượng cảnh sát do chính quyền chỉ thị "không có cơ sở hợp pháp để phá hoại hoạt động biểu tình ôn hòa" của những người phản đối cái chết của George Floyd.

Đơn kiện được đệ trình lên tòa án Mỹ quận Columbia, có viết: "Vụ kiện là vì Tổng thống và Bộ trưởng Tư pháp đã ra lệnh sử dụng bạo lực đối với những người biểu tình ôn hòa, những người đang lên tiếng chống lại sự phân biệt đối xử tàn bạo của cảnh sát nhắm vào người da đen”

Hôm thứ Hai (01/06/2020), ông Trump đã đi bộ qua quảng trường Lafayette tới nhà thờ St. John. Trước khuôn viên nhà thờ, ông Trump cầm trên tay một quyển kinh thánh, giơ cao và tuyên bố: "Chúng ta là đất nước vĩ đại nhất thế giới". Sau khi chụp một vài tấm ảnh, Tổng thống Trump trở về Nhà Trắng bằng lộ trình ban đầu.

Trước đó, cảnh sát đã dùng hơi cay để giải tán người biểu tình trước chuyến thăm của ông Trump. Động thái đã vấp phải làn sóng chỉ trích từ các nhà lập pháp cho tới các nhân vật nổi tiếng, bao gồm cả cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis.

Bộ trưởng Tư pháp Barr biện minh rằng cuộc đụng độ buộc phải xảy ra do việc di chuyển khó khăn giữa hai địa điểm. Ông Barr khẳng định rằng quyết định giải tán đám đông dựa trên dấu hiệu cho thấy người biểu tình "ngày càng trở nên ngang ngược" và quyết định sử dụng vũ lực không liên quan gì đến việc chụp ảnh tại nhà thờ.

54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
2.815
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Sáu 20205:27 CH
Khách
đúng là lủ cánh tả thổ tả ......khi ông Trump nghĩ lễ 1 ngày , chúng nó cũng cố tình đăng báo với tựa đề là < ông Trump đi đánh golf trong khi bao nhieu ngàn người chết vì Corona > đúng là khốn nạn , corona virus từ lũ trung quốc truyền sang thế giới sao lũ chúng nó không hùa nhau lên án thưa kiện lũ trung cộng đi ..... đúng là 1 lũ khôn nhà dại chợ hèn nhát , dân chủ chĩ làm hư con người ....
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.