Nhà Trắng Bị Kiện Vì Dùng Hơi Cay Giải Tán Biểu Tình Để Ông Trump Đi Nhà Thờ

05 Tháng Sáu 20204:30 SA(Xem: 12264)
Nhà Trắng Bị Kiện Vì Dùng Hơi Cay Giải Tán Biểu Tình Để Ông Trump Đi Nhà Thờ
Nhà Trắng Bị Kiện Vì Dùng Hơi Cay Giải Tán Biểu Tình Để Ông Trump Đi Nhà Thờ

Tổng thống Mỹ Donald Trump, Bộ trưởng Tư pháp William Barr và các quan chức liên bang đã bị đệ đơn kiện với cáo buộc sử dụng vũ lực giải tán người biểu tình ôn hòa ở Washington hôm 01/06/2020.

Cáo buộc cho rằng lực lượng cảnh sát do chính quyền chỉ thị "không có cơ sở hợp pháp để phá hoại hoạt động biểu tình ôn hòa" của những người phản đối cái chết của George Floyd.

Đơn kiện được đệ trình lên tòa án Mỹ quận Columbia, có viết: "Vụ kiện là vì Tổng thống và Bộ trưởng Tư pháp đã ra lệnh sử dụng bạo lực đối với những người biểu tình ôn hòa, những người đang lên tiếng chống lại sự phân biệt đối xử tàn bạo của cảnh sát nhắm vào người da đen”

Hôm thứ Hai (01/06/2020), ông Trump đã đi bộ qua quảng trường Lafayette tới nhà thờ St. John. Trước khuôn viên nhà thờ, ông Trump cầm trên tay một quyển kinh thánh, giơ cao và tuyên bố: "Chúng ta là đất nước vĩ đại nhất thế giới". Sau khi chụp một vài tấm ảnh, Tổng thống Trump trở về Nhà Trắng bằng lộ trình ban đầu.

Trước đó, cảnh sát đã dùng hơi cay để giải tán người biểu tình trước chuyến thăm của ông Trump. Động thái đã vấp phải làn sóng chỉ trích từ các nhà lập pháp cho tới các nhân vật nổi tiếng, bao gồm cả cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis.

Bộ trưởng Tư pháp Barr biện minh rằng cuộc đụng độ buộc phải xảy ra do việc di chuyển khó khăn giữa hai địa điểm. Ông Barr khẳng định rằng quyết định giải tán đám đông dựa trên dấu hiệu cho thấy người biểu tình "ngày càng trở nên ngang ngược" và quyết định sử dụng vũ lực không liên quan gì đến việc chụp ảnh tại nhà thờ.

54Vote
41Vote
33Vote
22Vote
15Vote
2.815
Ý kiến bạn đọc
06 Tháng Sáu 20205:27 CH
Khách
đúng là lủ cánh tả thổ tả ......khi ông Trump nghĩ lễ 1 ngày , chúng nó cũng cố tình đăng báo với tựa đề là < ông Trump đi đánh golf trong khi bao nhieu ngàn người chết vì Corona > đúng là khốn nạn , corona virus từ lũ trung quốc truyền sang thế giới sao lũ chúng nó không hùa nhau lên án thưa kiện lũ trung cộng đi ..... đúng là 1 lũ khôn nhà dại chợ hèn nhát , dân chủ chĩ làm hư con người ....
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.