Brazil Loại Bỏ Tất Cả Số Liệu Về Covid-19

07 Tháng Sáu 20206:30 CH(Xem: 12179)
Brazil Loại Bỏ Tất Cả Số Liệu Về Covid-19
Brazil Loại Bỏ Tất Cả Số Liệu Về Covid-19

Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

Thứ Sáu (06/06/2020), trang web covid.saude.gov.br của Bộ Y tế Brazil, cổng thông tin quan trọng để theo dõi tình hình Covid-19, đã bị đóng và mở trở lại vào ngày hôm sau với giao diện mới, chỉ thể hiện số ca nhiễm, trường hợp tử vong và hồi phục trong vòng 24 giờ qua.

Toàn bộ số liệu về Covid-19 suốt thời gian qua, ở từng bang và thành phố đều không còn. Tổng số ca nhiễm và ca tử vong ở nước này cũng không hiển thị. Đến cuối ngày thứ Bảy (06/06/2020), Bộ Y tế Brazil báo cáo 27,075 ca nhiễm mới và thêm 904 trường hợp tử vong.

Chính phủ Brazil cũng đã bị chỉ trích khi lùi giờ cập nhật số liệu Covid-19 hàng ngày từ khoảng 17h lên 22h.


Động thái mới diễn ra khi Brazil đã ghi nhận hơn 672,000 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ, và tổng số trường hợp tử vong gần 36,000. Paulo Jeronimo de Sousa, người đứng đầu Hiệp hội Báo chí Brazil, nói: "Minh bạch về thông tin là công cụ mạnh mẽ để chống lại dịch bệnh", đồng thời cáo buộc chính phủ đang cố "bịt miệng" báo chí bằng cách công bố số liệu vào cuối ngày.

Khi được hỏi về cáo buộc trong chương trình truyền hình được theo dõi nhiều nhất ở Brazil "Jornal Nacional", Tổng thống Bolsonaro không trả lời mà chỉ đùa chương trình "thích nói rằng Brazil lập kỷ lục về cái chết".

Ông Bolsonaro xem nhẹ mức độ nguy hiểm của đại dịch, thay thế nhiều chuyên gia trong Bộ Y tế bằng các quan chức quân đội và phản đối lệnh phong toả toàn quốc nhằm kiềm chế Covid-19 lây lan.


53Vote
42Vote
37Vote
22Vote
13Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.