Brazil Loại Bỏ Tất Cả Số Liệu Về Covid-19

07 Tháng Sáu 20206:30 CH(Xem: 11974)
Brazil Loại Bỏ Tất Cả Số Liệu Về Covid-19
Brazil Loại Bỏ Tất Cả Số Liệu Về Covid-19

Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

Thứ Sáu (06/06/2020), trang web covid.saude.gov.br của Bộ Y tế Brazil, cổng thông tin quan trọng để theo dõi tình hình Covid-19, đã bị đóng và mở trở lại vào ngày hôm sau với giao diện mới, chỉ thể hiện số ca nhiễm, trường hợp tử vong và hồi phục trong vòng 24 giờ qua.

Toàn bộ số liệu về Covid-19 suốt thời gian qua, ở từng bang và thành phố đều không còn. Tổng số ca nhiễm và ca tử vong ở nước này cũng không hiển thị. Đến cuối ngày thứ Bảy (06/06/2020), Bộ Y tế Brazil báo cáo 27,075 ca nhiễm mới và thêm 904 trường hợp tử vong.

Chính phủ Brazil cũng đã bị chỉ trích khi lùi giờ cập nhật số liệu Covid-19 hàng ngày từ khoảng 17h lên 22h.


Động thái mới diễn ra khi Brazil đã ghi nhận hơn 672,000 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ, và tổng số trường hợp tử vong gần 36,000. Paulo Jeronimo de Sousa, người đứng đầu Hiệp hội Báo chí Brazil, nói: "Minh bạch về thông tin là công cụ mạnh mẽ để chống lại dịch bệnh", đồng thời cáo buộc chính phủ đang cố "bịt miệng" báo chí bằng cách công bố số liệu vào cuối ngày.

Khi được hỏi về cáo buộc trong chương trình truyền hình được theo dõi nhiều nhất ở Brazil "Jornal Nacional", Tổng thống Bolsonaro không trả lời mà chỉ đùa chương trình "thích nói rằng Brazil lập kỷ lục về cái chết".

Ông Bolsonaro xem nhẹ mức độ nguy hiểm của đại dịch, thay thế nhiều chuyên gia trong Bộ Y tế bằng các quan chức quân đội và phản đối lệnh phong toả toàn quốc nhằm kiềm chế Covid-19 lây lan.


53Vote
42Vote
37Vote
22Vote
13Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2020
Nhật Bản công bố gói kích thích kinh tế mới trị giá 708 tỷ USD nhằm tăng tốc phục hồi sau sự sụt giảm sâu do đại dịch Covid-19, đồng thời nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực tăng trưởng mới như môi trường xanh và kỹ thuật số.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo một báo cáo của trang Reuters, LG đang tìm cách “tái tổ chức” lại mảng kinh doanh smartphone, trong một nỗ lực nhằm nâng cao lợi nhuận.
07 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả các mẫu iPhone 12, cũng như các model còn lại trong dòng sản phẩm hiện tại của Apple (iPhone 11, iPhone XR và iPhone SE) đều được bán ra mà kèm củ sạc và tai nghe.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các biện pháp giãn cách xã hội mới sẽ được nâng lên mức hai tại vùng Seoul mở rộng và mức ba tại các khu vực khác của Hàn Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Hệ thống radar cảnh giới trị giá 1.4 tỷ USD tại đảo Đài Loan có thể giúp Mỹ phát hiện tên lửa đạn đạo của Trung Quốc ngay khi rời bệ phóng.
07 Tháng Mười Hai 2020
Cho tới nay, với NATO, Trung Quốc chưa phải mối đe dọa khẩn cấp như Nga, nhưng là thách thức đáng lo ngại khi Bắc Kinh ngày càng tăng sức ảnh hưởng.