Brazil Loại Bỏ Tất Cả Số Liệu Về Covid-19

07 Tháng Sáu 20206:30 CH(Xem: 12026)
Brazil Loại Bỏ Tất Cả Số Liệu Về Covid-19
Brazil Loại Bỏ Tất Cả Số Liệu Về Covid-19

Bộ Y tế Brazil đã xóa các số liệu thống kê về Covid-19 suốt những tháng qua khỏi website trong bối cảnh đất nước đang là vùng dịch lớn thứ hai thế giới.

Thứ Sáu (06/06/2020), trang web covid.saude.gov.br của Bộ Y tế Brazil, cổng thông tin quan trọng để theo dõi tình hình Covid-19, đã bị đóng và mở trở lại vào ngày hôm sau với giao diện mới, chỉ thể hiện số ca nhiễm, trường hợp tử vong và hồi phục trong vòng 24 giờ qua.

Toàn bộ số liệu về Covid-19 suốt thời gian qua, ở từng bang và thành phố đều không còn. Tổng số ca nhiễm và ca tử vong ở nước này cũng không hiển thị. Đến cuối ngày thứ Bảy (06/06/2020), Bộ Y tế Brazil báo cáo 27,075 ca nhiễm mới và thêm 904 trường hợp tử vong.

Chính phủ Brazil cũng đã bị chỉ trích khi lùi giờ cập nhật số liệu Covid-19 hàng ngày từ khoảng 17h lên 22h.


Động thái mới diễn ra khi Brazil đã ghi nhận hơn 672,000 ca nhiễm Covid-19, đứng thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ, và tổng số trường hợp tử vong gần 36,000. Paulo Jeronimo de Sousa, người đứng đầu Hiệp hội Báo chí Brazil, nói: "Minh bạch về thông tin là công cụ mạnh mẽ để chống lại dịch bệnh", đồng thời cáo buộc chính phủ đang cố "bịt miệng" báo chí bằng cách công bố số liệu vào cuối ngày.

Khi được hỏi về cáo buộc trong chương trình truyền hình được theo dõi nhiều nhất ở Brazil "Jornal Nacional", Tổng thống Bolsonaro không trả lời mà chỉ đùa chương trình "thích nói rằng Brazil lập kỷ lục về cái chết".

Ông Bolsonaro xem nhẹ mức độ nguy hiểm của đại dịch, thay thế nhiều chuyên gia trong Bộ Y tế bằng các quan chức quân đội và phản đối lệnh phong toả toàn quốc nhằm kiềm chế Covid-19 lây lan.


53Vote
42Vote
37Vote
22Vote
13Vote
317
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.