OPEC Và Các Đồng Minh Nhất Trí Giảm Mạnh Sản Lượng Dầu

08 Tháng Sáu 20204:15 SA(Xem: 14692)
OPEC Và Các Đồng Minh Nhất Trí Giảm Mạnh Sản Lượng Dầu
OPEC Và Các Đồng Minh Nhất Trí Giảm Mạnh Sản Lượng Dầu

OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.

Abdulaziz bin Salman, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, cho biết: “Hôm nay chúng tôi có cơ sở để có thể lạc quan thận trọng về tương lai, tuy nhiên, chúng ta chưa vượt qua khó khăn và sẽ còn nhiều thách thức trước mắt”. Ông đã kêu gọi nhóm thể hiện sự đoàn kết và đi đến kết luận: “Cùng với nhau, chúng tôi trở nên mạnh hơn, chúng tôi có thể khôi phục lại sự bình ổn cho thị trường dầu toàn cầu và giúp xây dựng lại kinh tế toàn cầu”.

Bắt đầu từ ngày 01/05/2020, liên minh đã đồng ý giảm sản lượng 9.7 triệu thùng/ngày. Ban đầu, thỏa thuận giảm sản lượng dự kiến sẽ được rút dần từ ngày 01/07/2020.

Hiện nay, mức sản lượng của tháng 07/2020 đã được quyết định ở mức 9.7 triệu thùng dầu/ngày sau khi Mexico, nước có sản lượng 100,000 thùng dầu/ngày cho biết sẽ vẫn tuân thủ thỏa thuận trước đây của nhóm.

Mức giảm sản lượng sẽ được điều chỉnh theo tháng, cuộc họp tiếp theo dự kiến sẽ được bắt đầu vào ngày 18/06/2020. Một vấn đề dai dẳng với OPEC+ là các nước không tuân thủ hạn mức trước đây của họ. Thỏa thuận mới được thực hiện dựa trên mức độ tuân thủ của các thành viên tham gia.

Những nước nào chưa thực hiện đủ quy định giảm sản lượng cần phải thực hiện đầy đủ cam kết giảm sản lượng đó trong tháng 7, tháng 8 và tháng 9 năm 2020 nhằm bù lại cho việc họ không làm đúng cam kết trong tháng 5 và tháng 6 năm 2020.

Bộ trưởng Năng lượng Abdulaziz bin Salman cho biết: “Việc tuân thủ chặt chẽ cam kết là cần thiếp nếu muốn đảm bảo được sự ổn định vốn đã quá khó khăn mới có được trên thị trường năng lượng và khôi phục lại niềm tin trong toàn bộ nhóm”.

Trước cuộc họp, thị trường năng lượng đã thể hiện tâm lý lạc quan về khả năng sẽ có được thỏa thuận giảm sản lượng. Thứ Sáu (05/06/2020), giá dầu thô WTI tăng 5.72% lên 39.55USD/thùng, giá dầu Brent tăng 5.78% lên 42.30USD/thùng.

Iraq là nước phụ thuộc vào dầu mỏ, hiện đang chật vật trong việc duy trì giảm sản lượng. Khi cuộc họp bắt đầu, Bộ trưởng Năng lượng Iraq Assem Jihad đã tuyên bố rằng bất chấp những thách thức về kinh tế và tài chính, Iraq vẫn cam kết thực hiện đầy đủ thỏa thuận giảm sản lượng.

55Vote
44Vote
31Vote
26Vote
18Vote
2.724
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.