Trung Quốc Khó Hiện Thực Hóa Được Tham Vọng Thâu Tóm Thị Trường Sản Xuất Chip Toàn Cầu

08 Tháng Sáu 20204:45 SA(Xem: 16276)
Trung Quốc Khó Hiện Thực Hóa Được Tham Vọng Thâu Tóm Thị Trường Sản Xuất Chip Toàn Cầu
Trung Quốc Khó Hiện Thực Hóa Được Tham Vọng Thâu Tóm Thị Trường Sản Xuất Chip Toàn Cầu

Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20.7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với mức 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.

Các hoạt động sản xuất vi mạch của Trung Quốc, trong đó có bao gồm các đơn vị sản xuất trung tâm và chip nhớ, dự kiến tăng gấp đôi về quy mô trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến năm 2024 lên 43 tỷ USD. Con số sẽ tương đương khoảng 8.5% thị phần toàn cầu.

Dự báo quy mô của hoạt động sản xuất chip hàng năm tăng trưởng đến 17%/năm trong khoảng thời gian trên bởi Trung Quốc cố gắng đẩy mạnh sản xuất chip tại nội địa khi mà phía Mỹ siết chặt các biện pháp kiểm soát với các công ty Trung Quốc, đặc biệt là Huawei Technologies. Nhóm các công ty phụ thuộc nhiều vào sản phẩm chip của Mỹ.


IC Insights cho biết, quy mô thị trường chip Mỹ ước tính sẽ chạm mức 208 tỷ USD vào năm 2024. Các công ty có trụ sở bên ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm cả Samsung Electronics, Intel và công ty Semiconductor Manufacturing của Đài Loan sản xuất khoảng 60% vi mạch có xuất xứ Trung Quốc ở thời điểm năm 2019. Tỷ lệ ở thời điểm năm 2024 ước tính ít nhất khoảng hơn 50%.

Căng thẳng công nghệ Trung Quốc – Mỹ sẽ có thể đẩy nhanh những nỗ lực tăng cường sự tự chủ về công nghệ sản xuất ship tại Trung Quốc. Phía Washington đang đẩy mạnh siết chặt việc bán chip cho Huawei. Semiconductor Manufacturing International Corp, một nhà cung cấp cho Huawei, đang đẩy mạnh đầu tư vốn để bù vào sự thiếu hụt mà Huawei đang phải đối mặt.

51Vote
40Vote
31Vote
22Vote
17Vote
1.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
15 Tháng Hai 2019
Ngoài smart TV chính thống, Samsung cũng có thêm một số TV với phong cách độc đáo như The Frame và Serif TV. Những chiếc TV đặc biệt về cơ bản ưu tiên thiết kế hơn những thứ khác. The Frame biến thành một tác phẩm nghệ thuật khi TV tắt, trong khi Serif TV trông giống như một món đồ nội thất sang trọng.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, chiếc điện thoại đầu bảng LG G8 sắp ra mắt có thể sẽ được tích hợp công nghệ Crystal Sound OLED, biến toàn bộ màn hình OLED thành loa. Đây là công nghệ hiện đang được LG tích hợp trên các dòng TV OLED cao cấp.
15 Tháng Hai 2019
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
15 Tháng Hai 2019
Bộ ba Galaxy S10 dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 20/02/2019 hứa hẹn mang đến cho người dùng hiệu suất xử lý cao, trải nghiệm mượt mà và chất lượng camera đỉnh cao. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ đặt giá Galaxy S10 thấp hơn so với các mẫu iPhone cao cấp nhất hiện hành.
14 Tháng Hai 2019
Hồi tháng 12/2018, doanh số iPhone XR suy yếu tại nhiều thị trường khiến sản lượng cung ứng màn LCD của Japan Display, đối tác cung cấp màn LCD hàng đầu cho Apple suy giảm tới 30%.