Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến

08 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 12701)
Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến
Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến

Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 1.9 triệu người Mỹ đã bị nhiễm Covid-19 và hơn 110.000 người đã chết chỉ sau hơn bốn tháng. Nghiên cứu của một nhóm chuyên gia thuộc Đại học California ở Berkeley được công bố trên tạp chí Nature cho thấy, 22 bang của Mỹ đang chứng kiến xu hướng gia tăng ca nhiễm Covid-19 mới, khoảng 20 bang ghi nhận số ca nhiễm mới giảm đi gần đây và 8 bang không có nhiều biến động.

Một trong những bang ghi nhận số ca nhiễm mới tăng vọt là Florida, với mức tăng trung bình hàng ngày trong tuần qua là 46%, khi gần như toàn bang đang bước vào giai đoạn hai của kế hoạch tái mở cửa. Nghiên cứu cho biết tình hình có thể đã tồi tệ hơn nếu các bang không đóng cửa.

Khoảng 60 triệu ca nhiễm Covid-19 đã được ngăn chặn nhờ các lệnh khẩn cấp, bao gồm đóng cửa các doanh nghiệp và trường học, hạn chế đi lại và yêu cầu người dân ở nhà. Nhóm nghiên cứu cho hay: "Nghiên cứu không ước tính bao nhiêu người có thể được cứu sống bởi những chính sách trên vì với quá nhiều ca nhiễm như thế, tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn bất kỳ dịch bệnh nào được theo dõi cho đến nay"


Giới chức y tế Mỹ nhấn mạnh người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa khi tham gia biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang theo dõi sát các cuộc biểu tình. Covid-19 rất dễ lây lan khi trò chuyện hay thậm chí chỉ là thở. Do đó, các bác sĩ cho biết việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách càng xa càng tốt với người khác là cực kỳ quan trọng.

Hồi đầu tháng 06/2020, Giám đốc CDC Robert Redfield đã đề nghị kiểm tra và xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người tham gia biểu tình. Ông nói: "Không may thay, tôi cho rằng các cuộc biểu tình có khả năng là những sự kiện gieo rắc virus, nhất là ở các khu vực đô thị có tỷ lệ lây nhiễm cao"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ngày 07/06/2020 là ngày ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Hơn 136.000 ca nhiễm đã được báo cáo, cao nhất trong một ngày tính đến nay. Gần 75% số ca nhiễm đến từ 10 nước, hầu hết là ở Châu Mỹ và Nam Á".

55Vote
44Vote
35Vote
211Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.