Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến

08 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 13310)
Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến
Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến

Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 1.9 triệu người Mỹ đã bị nhiễm Covid-19 và hơn 110.000 người đã chết chỉ sau hơn bốn tháng. Nghiên cứu của một nhóm chuyên gia thuộc Đại học California ở Berkeley được công bố trên tạp chí Nature cho thấy, 22 bang của Mỹ đang chứng kiến xu hướng gia tăng ca nhiễm Covid-19 mới, khoảng 20 bang ghi nhận số ca nhiễm mới giảm đi gần đây và 8 bang không có nhiều biến động.

Một trong những bang ghi nhận số ca nhiễm mới tăng vọt là Florida, với mức tăng trung bình hàng ngày trong tuần qua là 46%, khi gần như toàn bang đang bước vào giai đoạn hai của kế hoạch tái mở cửa. Nghiên cứu cho biết tình hình có thể đã tồi tệ hơn nếu các bang không đóng cửa.

Khoảng 60 triệu ca nhiễm Covid-19 đã được ngăn chặn nhờ các lệnh khẩn cấp, bao gồm đóng cửa các doanh nghiệp và trường học, hạn chế đi lại và yêu cầu người dân ở nhà. Nhóm nghiên cứu cho hay: "Nghiên cứu không ước tính bao nhiêu người có thể được cứu sống bởi những chính sách trên vì với quá nhiều ca nhiễm như thế, tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn bất kỳ dịch bệnh nào được theo dõi cho đến nay"


Giới chức y tế Mỹ nhấn mạnh người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa khi tham gia biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang theo dõi sát các cuộc biểu tình. Covid-19 rất dễ lây lan khi trò chuyện hay thậm chí chỉ là thở. Do đó, các bác sĩ cho biết việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách càng xa càng tốt với người khác là cực kỳ quan trọng.

Hồi đầu tháng 06/2020, Giám đốc CDC Robert Redfield đã đề nghị kiểm tra và xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người tham gia biểu tình. Ông nói: "Không may thay, tôi cho rằng các cuộc biểu tình có khả năng là những sự kiện gieo rắc virus, nhất là ở các khu vực đô thị có tỷ lệ lây nhiễm cao"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ngày 07/06/2020 là ngày ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Hơn 136.000 ca nhiễm đã được báo cáo, cao nhất trong một ngày tính đến nay. Gần 75% số ca nhiễm đến từ 10 nước, hầu hết là ở Châu Mỹ và Nam Á".

55Vote
44Vote
35Vote
211Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.