Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến

08 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 12674)
Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến
Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến

Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 1.9 triệu người Mỹ đã bị nhiễm Covid-19 và hơn 110.000 người đã chết chỉ sau hơn bốn tháng. Nghiên cứu của một nhóm chuyên gia thuộc Đại học California ở Berkeley được công bố trên tạp chí Nature cho thấy, 22 bang của Mỹ đang chứng kiến xu hướng gia tăng ca nhiễm Covid-19 mới, khoảng 20 bang ghi nhận số ca nhiễm mới giảm đi gần đây và 8 bang không có nhiều biến động.

Một trong những bang ghi nhận số ca nhiễm mới tăng vọt là Florida, với mức tăng trung bình hàng ngày trong tuần qua là 46%, khi gần như toàn bang đang bước vào giai đoạn hai của kế hoạch tái mở cửa. Nghiên cứu cho biết tình hình có thể đã tồi tệ hơn nếu các bang không đóng cửa.

Khoảng 60 triệu ca nhiễm Covid-19 đã được ngăn chặn nhờ các lệnh khẩn cấp, bao gồm đóng cửa các doanh nghiệp và trường học, hạn chế đi lại và yêu cầu người dân ở nhà. Nhóm nghiên cứu cho hay: "Nghiên cứu không ước tính bao nhiêu người có thể được cứu sống bởi những chính sách trên vì với quá nhiều ca nhiễm như thế, tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn bất kỳ dịch bệnh nào được theo dõi cho đến nay"


Giới chức y tế Mỹ nhấn mạnh người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa khi tham gia biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang theo dõi sát các cuộc biểu tình. Covid-19 rất dễ lây lan khi trò chuyện hay thậm chí chỉ là thở. Do đó, các bác sĩ cho biết việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách càng xa càng tốt với người khác là cực kỳ quan trọng.

Hồi đầu tháng 06/2020, Giám đốc CDC Robert Redfield đã đề nghị kiểm tra và xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người tham gia biểu tình. Ông nói: "Không may thay, tôi cho rằng các cuộc biểu tình có khả năng là những sự kiện gieo rắc virus, nhất là ở các khu vực đô thị có tỷ lệ lây nhiễm cao"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ngày 07/06/2020 là ngày ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Hơn 136.000 ca nhiễm đã được báo cáo, cao nhất trong một ngày tính đến nay. Gần 75% số ca nhiễm đến từ 10 nước, hầu hết là ở Châu Mỹ và Nam Á".

55Vote
44Vote
35Vote
211Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc