Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến

08 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 12733)
Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến
Biểu Tình Bùng Nổ Ở Mỹ - Số Ca Nhiễm Covid-19 Tăng Đột Biến

Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.

Theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins, hơn 1.9 triệu người Mỹ đã bị nhiễm Covid-19 và hơn 110.000 người đã chết chỉ sau hơn bốn tháng. Nghiên cứu của một nhóm chuyên gia thuộc Đại học California ở Berkeley được công bố trên tạp chí Nature cho thấy, 22 bang của Mỹ đang chứng kiến xu hướng gia tăng ca nhiễm Covid-19 mới, khoảng 20 bang ghi nhận số ca nhiễm mới giảm đi gần đây và 8 bang không có nhiều biến động.

Một trong những bang ghi nhận số ca nhiễm mới tăng vọt là Florida, với mức tăng trung bình hàng ngày trong tuần qua là 46%, khi gần như toàn bang đang bước vào giai đoạn hai của kế hoạch tái mở cửa. Nghiên cứu cho biết tình hình có thể đã tồi tệ hơn nếu các bang không đóng cửa.

Khoảng 60 triệu ca nhiễm Covid-19 đã được ngăn chặn nhờ các lệnh khẩn cấp, bao gồm đóng cửa các doanh nghiệp và trường học, hạn chế đi lại và yêu cầu người dân ở nhà. Nhóm nghiên cứu cho hay: "Nghiên cứu không ước tính bao nhiêu người có thể được cứu sống bởi những chính sách trên vì với quá nhiều ca nhiễm như thế, tỷ lệ tử vong sẽ cao hơn bất kỳ dịch bệnh nào được theo dõi cho đến nay"


Giới chức y tế Mỹ nhấn mạnh người dân cần tuân thủ các biện pháp phòng ngừa khi tham gia biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc và bạo lực của cảnh sát. Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) đang theo dõi sát các cuộc biểu tình. Covid-19 rất dễ lây lan khi trò chuyện hay thậm chí chỉ là thở. Do đó, các bác sĩ cho biết việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách càng xa càng tốt với người khác là cực kỳ quan trọng.

Hồi đầu tháng 06/2020, Giám đốc CDC Robert Redfield đã đề nghị kiểm tra và xét nghiệm Covid-19 cho tất cả những người tham gia biểu tình. Ông nói: "Không may thay, tôi cho rằng các cuộc biểu tình có khả năng là những sự kiện gieo rắc virus, nhất là ở các khu vực đô thị có tỷ lệ lây nhiễm cao"

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ngày 07/06/2020 là ngày ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 cao nhất kể từ khi dịch bùng phát. Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Hơn 136.000 ca nhiễm đã được báo cáo, cao nhất trong một ngày tính đến nay. Gần 75% số ca nhiễm đến từ 10 nước, hầu hết là ở Châu Mỹ và Nam Á".

55Vote
44Vote
35Vote
211Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Một 2020
Thứ Năm (19/11/2020), Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giao Iran (Iran’s Islamic Revolutionary Guards Corps - IRGC) đã biên chế một chiến hạm mới được truyền thông trong nước mô tả là "tàu chiến vượt đại dương có khả năng chở máy bay".
19 Tháng Mười Một 2020
Theo số liệu mới nhất từ Viện Tài chính Quốc tế (Institute for International Finance - IFF), đại dịch Covid-19 đã đẩy mức nợ toàn cầu lên kỷ lục mới 272,000 tỷ USD trong Q3/2020, kèm lời cảnh báo về "đợt sóng thần nợ nần".
18 Tháng Mười Một 2020
Hơn hai năm sau khi mua lại dịch vụ giao thuốc theo toa PillPack trị giá 753 triệu USD, Amazon cuối cùng đã ra mắt Amazon Pharmacy.
18 Tháng Mười Một 2020
S&P Global Ratings cảnh báo ngành ngân hàng toàn cầu có thể đối mặt với năm khó khăn nhất kể từ khủng hoảng tài chính năm 2009.
18 Tháng Mười Một 2020
Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund - IMF), các chính phủ và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đã cam kết chi khoảng 19,500 tỷ USD kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát để “củng cố” nền kinh tế.
18 Tháng Mười Một 2020
Ngũ Nhãn (Five Eyes) - Liên minh chia sẻ tình báo 5 nước - đã cáo buộc Trung Quốc vi phạm cam kết khi ban hành nghị quyết bãi nhiệm nghị sĩ đối lập Hong Kong.