Trung Quốc Yêu Cầu Thượng Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’

09 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 11848)
Trung Quốc Yêu Cầu Thượng Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’
Trung Quốc Thách Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’

Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói trong họp báo hàng ngày hôm thứ Hai (08/06/2020) tại Bắc Kinh: "Vì nhà lập pháp nói rằng ông ấy có bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang âm mưu phá hoại các nước phương Tây trong việc phát triển vaccine, vậy xin để ông ta đưa ra bằng chứng. Không có gì phải xấu hổ cả"

Tuyên bố của bà Hoa nhằm đáp trả phát ngôn trước đó của thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott. Trong cuộc phỏng vấn với BBC hôm Chủ nhật (07/06/2020), ông Scott cáo buộc Bắc Kinh "đang nỗ lực phá hoại hoặc làm chậm" nỗ lực phát triển vaccine ngăn ngừa Covid-19. Ông từ chối đề cập đến các chi tiết, nhưng cho biết thông tin là do cộng đồng tình báo Mỹ cung cấp.


Ông cho hay: "Trung Quốc không muốn chúng tôi là người đầu tiên phát triển được vaccine, họ đã quyết định trở thành đối thủ với người Mỹ..."

Tháng 05/2020, Scott và 6 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đưa ra một dự luật nhằm ngăn chặn Trung Quốc "đánh cắp hoặc phá hoại nghiên cứu vaccine Covid-19 của Mỹ". Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ cũng cho biết đang điều tra thông tin các tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 của Mỹ.

Scott đã nhiều lần chỉ trích vai trò của Trung Quốc trong Covid-19. Hồi đầu tháng 05/2020, ông cam kết sẽ buộc Bắc Kinh và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải chịu trách nhiệm về những thiếu sót của họ khi ứng phó với Covid-19.  


51Vote
41Vote
34Vote
20Vote
10Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2020
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
25 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
25 Tháng Mười Một 2020
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.