Trung Quốc Yêu Cầu Thượng Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’

09 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 12865)
Trung Quốc Yêu Cầu Thượng Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’
Trung Quốc Thách Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’

Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói trong họp báo hàng ngày hôm thứ Hai (08/06/2020) tại Bắc Kinh: "Vì nhà lập pháp nói rằng ông ấy có bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang âm mưu phá hoại các nước phương Tây trong việc phát triển vaccine, vậy xin để ông ta đưa ra bằng chứng. Không có gì phải xấu hổ cả"

Tuyên bố của bà Hoa nhằm đáp trả phát ngôn trước đó của thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott. Trong cuộc phỏng vấn với BBC hôm Chủ nhật (07/06/2020), ông Scott cáo buộc Bắc Kinh "đang nỗ lực phá hoại hoặc làm chậm" nỗ lực phát triển vaccine ngăn ngừa Covid-19. Ông từ chối đề cập đến các chi tiết, nhưng cho biết thông tin là do cộng đồng tình báo Mỹ cung cấp.


Ông cho hay: "Trung Quốc không muốn chúng tôi là người đầu tiên phát triển được vaccine, họ đã quyết định trở thành đối thủ với người Mỹ..."

Tháng 05/2020, Scott và 6 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đưa ra một dự luật nhằm ngăn chặn Trung Quốc "đánh cắp hoặc phá hoại nghiên cứu vaccine Covid-19 của Mỹ". Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ cũng cho biết đang điều tra thông tin các tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 của Mỹ.

Scott đã nhiều lần chỉ trích vai trò của Trung Quốc trong Covid-19. Hồi đầu tháng 05/2020, ông cam kết sẽ buộc Bắc Kinh và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải chịu trách nhiệm về những thiếu sót của họ khi ứng phó với Covid-19.  


51Vote
41Vote
34Vote
20Vote
10Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo trang New York Times, Huawei sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì việc cấm sử dụng các sản phẩm viễn thông của họ trong các cơ quan liên bang. Công ty đang cố gắng bảo vệ mình trước các cáo buộc của Mỹ khi cho rằng họ là một mối đe dọa về an ninh.