Trung Quốc Yêu Cầu Thượng Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’

09 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 13046)
Trung Quốc Yêu Cầu Thượng Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’
Trung Quốc Thách Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’

Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói trong họp báo hàng ngày hôm thứ Hai (08/06/2020) tại Bắc Kinh: "Vì nhà lập pháp nói rằng ông ấy có bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang âm mưu phá hoại các nước phương Tây trong việc phát triển vaccine, vậy xin để ông ta đưa ra bằng chứng. Không có gì phải xấu hổ cả"

Tuyên bố của bà Hoa nhằm đáp trả phát ngôn trước đó của thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott. Trong cuộc phỏng vấn với BBC hôm Chủ nhật (07/06/2020), ông Scott cáo buộc Bắc Kinh "đang nỗ lực phá hoại hoặc làm chậm" nỗ lực phát triển vaccine ngăn ngừa Covid-19. Ông từ chối đề cập đến các chi tiết, nhưng cho biết thông tin là do cộng đồng tình báo Mỹ cung cấp.


Ông cho hay: "Trung Quốc không muốn chúng tôi là người đầu tiên phát triển được vaccine, họ đã quyết định trở thành đối thủ với người Mỹ..."

Tháng 05/2020, Scott và 6 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đưa ra một dự luật nhằm ngăn chặn Trung Quốc "đánh cắp hoặc phá hoại nghiên cứu vaccine Covid-19 của Mỹ". Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ cũng cho biết đang điều tra thông tin các tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 của Mỹ.

Scott đã nhiều lần chỉ trích vai trò của Trung Quốc trong Covid-19. Hồi đầu tháng 05/2020, ông cam kết sẽ buộc Bắc Kinh và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải chịu trách nhiệm về những thiếu sót của họ khi ứng phó với Covid-19.  


51Vote
41Vote
34Vote
20Vote
10Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo báo cáo của Bloomberg, Facebook đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng hãng. Với đồng tiền mã hóa mới, Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau một cách đơn giản và nhanh chóng.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một dự án thí điểm blockchain để đổi mới dịch vụ hậu cần tại cảng Busan nhằm xác định công nghệ blockchain có thể tăng sự minh bạch giữa tất cả các bên trong ngành hậu cần hay không, đồng thời hợp lý hóa các quy trình hành chính trong hoạt động xuất nhập khẩu và cho phép chia sẻ dữ liệu theo thời gian thực.
21 Tháng Mười Hai 2018
Microsoft vừa tung ra một bản preview mới của Windows 10, cũng là bản preview cuối cùng trong năm 2018, với hàng loạt những tính năng mới bao gồm Start Menu được đại tu cùng nhiều giải pháp bảo mật như Windows Sandbox.
21 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, hơn 200 trang trong báo cáo mới của New York Times đã tiết lộ một sự thật đáng sợ về Facebook: trong nhiều năm, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã chia sẻ dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty. Thậm chí Facebook còn cho phép Spotify, Netflix, và Ngân hàng Hoàng gia Canada quyền đọc, viết và xóa tin nhắn cá nhân của người dùng, và xem được tất cả các thành viên trong cuộc hội thoại.
21 Tháng Mười Hai 2018
Ra mắt cách đây không lâu, chiếc iPad Pro mới đã khiến người dùng phải lo ngại về chất lượng thiết kế khi quá dễ bị bẻ cong, thậm chí là cong từ khi mở hộp. Cuối cùng, khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã thừa nhận điều này.
20 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sân bay Gatwick - sân bay lớn thứ hai tại Anh - đã phải đóng cửa trong suốt tối thứ Tư và sáng thứ Năm sau khi nhận được thông báo có hai drone (thiết bị bay điều khiển từ xa) đang lượn lờ xung quanh.