Trung Quốc Yêu Cầu Thượng Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’

09 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 11880)
Trung Quốc Yêu Cầu Thượng Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’
Trung Quốc Thách Nghị Sĩ Rick Scott Đưa Ra Bằng Chứng Về ‘Cáo Buộc Covid-19’

Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói trong họp báo hàng ngày hôm thứ Hai (08/06/2020) tại Bắc Kinh: "Vì nhà lập pháp nói rằng ông ấy có bằng chứng cho thấy Trung Quốc đang âm mưu phá hoại các nước phương Tây trong việc phát triển vaccine, vậy xin để ông ta đưa ra bằng chứng. Không có gì phải xấu hổ cả"

Tuyên bố của bà Hoa nhằm đáp trả phát ngôn trước đó của thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott. Trong cuộc phỏng vấn với BBC hôm Chủ nhật (07/06/2020), ông Scott cáo buộc Bắc Kinh "đang nỗ lực phá hoại hoặc làm chậm" nỗ lực phát triển vaccine ngăn ngừa Covid-19. Ông từ chối đề cập đến các chi tiết, nhưng cho biết thông tin là do cộng đồng tình báo Mỹ cung cấp.


Ông cho hay: "Trung Quốc không muốn chúng tôi là người đầu tiên phát triển được vaccine, họ đã quyết định trở thành đối thủ với người Mỹ..."

Tháng 05/2020, Scott và 6 thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa đã đưa ra một dự luật nhằm ngăn chặn Trung Quốc "đánh cắp hoặc phá hoại nghiên cứu vaccine Covid-19 của Mỹ". Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ cũng cho biết đang điều tra thông tin các tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 của Mỹ.

Scott đã nhiều lần chỉ trích vai trò của Trung Quốc trong Covid-19. Hồi đầu tháng 05/2020, ông cam kết sẽ buộc Bắc Kinh và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phải chịu trách nhiệm về những thiếu sót của họ khi ứng phó với Covid-19.  


51Vote
41Vote
34Vote
20Vote
10Vote
3.56
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.