Vệ Binh Quốc Gia Bị Nhiễm Covid-19 Sau Khi Đối Phó Các Cuộc Biểu Tình

09 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 10973)
Vệ Binh Quốc Gia Bị Nhiễm Covid-19 Sau Khi Đối Phó Các Cuộc Biểu Tình
Vệ Binh Quốc Gia Bị Nhiễm Covid-19 Sau Khi Đối Phó Các Cuộc Biểu Tình

Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.

Brooke Davis, phát ngôn viên Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington cho biết họ không thể tiết lộ số người nhiễm virus do “tính an ninh”. Từ ngày 01/06/2020, 1,700 vệ binh đã được điều động để đối phó các cuộc biểu tình nổ ra trước Nhà Trắng và những nơi khác như Florida, Idaho, Indiana, Maryland, Missouri, Mississippi, New Jersey, Ohio, South Carolina, Tennessee và Utah.

Các cuộc biểu tình đã diễn ra trên khắp nước Mỹ trong gần hai tuần qua để phản đối bạo lực của cảnh sát, dẫn đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis, bang Minnesota.


Các vệ binh được xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi triển khai. Dù nhiều người tham gia biểu tình có đeo khẩu trang, nhưng không phải tất cả đều làm vậy. Và có nhiều nhân viên hành pháp và vệ binh cũng không đeo khẩu trang.

Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia thuộc Đại học California ở Berkeley được công bố trên tạp chí Nature, 22 tiểu bang của Mỹ chứng kiến xu hướng gia tăng ca nhiễm Covid-19 mới khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người xuống đường biểu tình. Trong khi đó, khoảng 20 bang ghi nhận số ca nhiễm mới giảm đi gần đây và 8 bang không có nhiều biến động.


50Vote
40Vote
32Vote
27Vote
16Vote
1.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2020
Samsung đã đứng đầu một bảng xếp hạng về bằng sáng chế tại Mỹ do tạp chí Sqoop biên soạn. Một số liệu chứng tỏ sự vượt trội về sở hữu trí tuệ của tập đoàn.
29 Tháng Giêng 2020
Sau nhiều năm mang tiếng hủy hoại môi trường, Trung Quốc đang có những động thái rất rõ ràng và mạnh mẽ để thay đổi định kiến. Ngoài việc phủ xanh trở lại rất nhiều diện tích cây, họ đã quyết tâm đưa ra 1 kế hoạch lớn để loại bỏ phần lớn các dạng nilon sử dụng 1 lần, dự kiến là đến năm 2025 sẽ hoàn thành công cuộc mới.
29 Tháng Giêng 2020
Một trong những điều làm nên sức mạnh của nền kinh tế Trung Quốc là dân số 1.4 tỷ người đang có dấu hiệu đi xuống.
28 Tháng Giêng 2020
Kinh tế toàn cầu vẫn được kỳ vọng tăng tốc năm 2020, nhưng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) lại có dự báo kém lạc quan hơn.
28 Tháng Giêng 2020
Quan chức cấp cao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh sẽ thúc đẩy quan hệ với Đài Loan nhưng kiên quyết chống lại chủ nghĩa ly khai.
27 Tháng Giêng 2020
Báo cáo của Công ty luật DLA Piper cho biết: Pháp là quốc gia áp dụng mức phạt lớn nhất, lên tới 50 triệu EUR đối với Google, trong khi các quốc gia như Hà Lan, Anh và Đức dẫn đầu về số lượng thông báo vi phạm dữ liệu.