Vệ Binh Quốc Gia Bị Nhiễm Covid-19 Sau Khi Đối Phó Các Cuộc Biểu Tình

09 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 11170)
Vệ Binh Quốc Gia Bị Nhiễm Covid-19 Sau Khi Đối Phó Các Cuộc Biểu Tình
Vệ Binh Quốc Gia Bị Nhiễm Covid-19 Sau Khi Đối Phó Các Cuộc Biểu Tình

Một số thành viên của lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 sau khi được triển khai xử lý các cuộc biểu tình phản đối bạo lực của cảnh sát.

Brooke Davis, phát ngôn viên Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington cho biết họ không thể tiết lộ số người nhiễm virus do “tính an ninh”. Từ ngày 01/06/2020, 1,700 vệ binh đã được điều động để đối phó các cuộc biểu tình nổ ra trước Nhà Trắng và những nơi khác như Florida, Idaho, Indiana, Maryland, Missouri, Mississippi, New Jersey, Ohio, South Carolina, Tennessee và Utah.

Các cuộc biểu tình đã diễn ra trên khắp nước Mỹ trong gần hai tuần qua để phản đối bạo lực của cảnh sát, dẫn đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis, bang Minnesota.


Các vệ binh được xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi triển khai. Dù nhiều người tham gia biểu tình có đeo khẩu trang, nhưng không phải tất cả đều làm vậy. Và có nhiều nhân viên hành pháp và vệ binh cũng không đeo khẩu trang.

Theo nghiên cứu của nhóm chuyên gia thuộc Đại học California ở Berkeley được công bố trên tạp chí Nature, 22 tiểu bang của Mỹ chứng kiến xu hướng gia tăng ca nhiễm Covid-19 mới khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người xuống đường biểu tình. Trong khi đó, khoảng 20 bang ghi nhận số ca nhiễm mới giảm đi gần đây và 8 bang không có nhiều biến động.


50Vote
40Vote
32Vote
27Vote
16Vote
1.715
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Một 2019
Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.
14 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.
14 Tháng Mười Một 2019
Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một cuộc tranh cãi nổ ra bên trong Nhà Trắng về cách để đánh bại cuộc điều tra luận tội Trump do đảng Dân chủ dẫn dắt.
13 Tháng Mười Một 2019
Yongsan là vùng đất ở trung tâm Seoul, nhưng không thuộc quyền kiểm soát của Hàn Quốc suốt gần 70 năm.