Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình

11 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 11126)
Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình
Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết các cuộc biểu tình cuối tuần ở Sydney, Melbourne và các thành phố khác, thu hút hàng chục nghìn người tham gia, đã cản trở những kế hoạch giảm bớt các hạn chế cách biệt cộng đồng. Ông nói với Đài phát thanh 2GB: "Chúng tôi hiện không thể biết liệu những cuộc biểu tình đó có gây ra đợt bùng phát dịch hay không”

Hôm thứ Tư (10/06/2020), Ủy viên Cảnh sát bang New South Wales Mick Fuller cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu lập phiếu phạt 1,000 AUD (khoảng 700 USD) và chúng tôi có thể sử dụng mọi quyền hạn của mình để di chuyển mọi người. Nếu không tuân theo, mọi người sẽ bị bắt"

Phong trào # Black Lives Matter (tạm dịch: Mạng sống người da màu cũng quan trọng) ở Úc đã tập trung sự chú ý vào vấn đề phân biệt đối xử với người bản địa, bao gồm cả những cái chết của thổ dân bị giam.

Giới chức bang Victoria đã xác nhận một trong 8 ca nhiễm Covid-19 mới là một người đàn ông đã tham gia biểu tình cuối tuần qua ở Melbourne. Người đàn ông có thể không nhiễm Covid-19 trong cuộc biểu tình, nhưng có khả năng lây truyền virus thời điểm đó.

Nhiều cuộc biểu tình trái phép ở Australia đang được lên kế hoạch. Ngày thứ Ba (09/06/2020) là ngày Úc đánh dấu không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng kể từ khi dịch bùng phát và cũng báo cáo ít hơn 20 ca nhiễm mới hàng ngày trong nhiều tuần qua. Úc được đánh giá là một trong những nước kiểm soát Covid-19 hiệu quả nhất, với hơn 7,285 ca nhiễm và 102 trường hợp tử vong.

54Vote
41Vote
38Vote
25Vote
15Vote
2.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.