Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình

11 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 11561)
Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình
Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết các cuộc biểu tình cuối tuần ở Sydney, Melbourne và các thành phố khác, thu hút hàng chục nghìn người tham gia, đã cản trở những kế hoạch giảm bớt các hạn chế cách biệt cộng đồng. Ông nói với Đài phát thanh 2GB: "Chúng tôi hiện không thể biết liệu những cuộc biểu tình đó có gây ra đợt bùng phát dịch hay không”

Hôm thứ Tư (10/06/2020), Ủy viên Cảnh sát bang New South Wales Mick Fuller cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu lập phiếu phạt 1,000 AUD (khoảng 700 USD) và chúng tôi có thể sử dụng mọi quyền hạn của mình để di chuyển mọi người. Nếu không tuân theo, mọi người sẽ bị bắt"

Phong trào # Black Lives Matter (tạm dịch: Mạng sống người da màu cũng quan trọng) ở Úc đã tập trung sự chú ý vào vấn đề phân biệt đối xử với người bản địa, bao gồm cả những cái chết của thổ dân bị giam.

Giới chức bang Victoria đã xác nhận một trong 8 ca nhiễm Covid-19 mới là một người đàn ông đã tham gia biểu tình cuối tuần qua ở Melbourne. Người đàn ông có thể không nhiễm Covid-19 trong cuộc biểu tình, nhưng có khả năng lây truyền virus thời điểm đó.

Nhiều cuộc biểu tình trái phép ở Australia đang được lên kế hoạch. Ngày thứ Ba (09/06/2020) là ngày Úc đánh dấu không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng kể từ khi dịch bùng phát và cũng báo cáo ít hơn 20 ca nhiễm mới hàng ngày trong nhiều tuần qua. Úc được đánh giá là một trong những nước kiểm soát Covid-19 hiệu quả nhất, với hơn 7,285 ca nhiễm và 102 trường hợp tử vong.

54Vote
41Vote
38Vote
25Vote
15Vote
2.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao Indonesia nói yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông "không có cơ sở pháp lý", sau khi cáo buộc tàu Trung Quốc xâm nhập EEZ.
03 Tháng Giêng 2020
Thái Lan bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các cửa hàng lớn từ ngày 01/01/2020 để giảm rác thải xả ra biển.
02 Tháng Giêng 2020
một chiếc điện thoại viền mỏng, không có tai thỏ, với camera TrueDepth mặt trước và cảm biến vân tay được giấu dưới màn hình.
02 Tháng Giêng 2020
Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad tan hoang sau cuộc tấn công của hàng nghìn người biểu tình Iraq ngày 31/12/2019 nhằm phản đối các cuộc không kích.
02 Tháng Giêng 2020
Đám cháy rừng lan đến thị trấn Mallacoota, bang Victoria, khiến người dân phải chạy ra bờ biển lánh nạn.
02 Tháng Giêng 2020
Thổ Nhĩ Kỳ bắt 100 nghi phạm có quan hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong đợt truy quét trên toàn quốc trước thềm năm mới.