Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình

11 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 12024)
Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình
Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết các cuộc biểu tình cuối tuần ở Sydney, Melbourne và các thành phố khác, thu hút hàng chục nghìn người tham gia, đã cản trở những kế hoạch giảm bớt các hạn chế cách biệt cộng đồng. Ông nói với Đài phát thanh 2GB: "Chúng tôi hiện không thể biết liệu những cuộc biểu tình đó có gây ra đợt bùng phát dịch hay không”

Hôm thứ Tư (10/06/2020), Ủy viên Cảnh sát bang New South Wales Mick Fuller cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu lập phiếu phạt 1,000 AUD (khoảng 700 USD) và chúng tôi có thể sử dụng mọi quyền hạn của mình để di chuyển mọi người. Nếu không tuân theo, mọi người sẽ bị bắt"

Phong trào # Black Lives Matter (tạm dịch: Mạng sống người da màu cũng quan trọng) ở Úc đã tập trung sự chú ý vào vấn đề phân biệt đối xử với người bản địa, bao gồm cả những cái chết của thổ dân bị giam.

Giới chức bang Victoria đã xác nhận một trong 8 ca nhiễm Covid-19 mới là một người đàn ông đã tham gia biểu tình cuối tuần qua ở Melbourne. Người đàn ông có thể không nhiễm Covid-19 trong cuộc biểu tình, nhưng có khả năng lây truyền virus thời điểm đó.

Nhiều cuộc biểu tình trái phép ở Australia đang được lên kế hoạch. Ngày thứ Ba (09/06/2020) là ngày Úc đánh dấu không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng kể từ khi dịch bùng phát và cũng báo cáo ít hơn 20 ca nhiễm mới hàng ngày trong nhiều tuần qua. Úc được đánh giá là một trong những nước kiểm soát Covid-19 hiệu quả nhất, với hơn 7,285 ca nhiễm và 102 trường hợp tử vong.

54Vote
41Vote
38Vote
25Vote
15Vote
2.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.