Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình

11 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 12128)
Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình
Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết các cuộc biểu tình cuối tuần ở Sydney, Melbourne và các thành phố khác, thu hút hàng chục nghìn người tham gia, đã cản trở những kế hoạch giảm bớt các hạn chế cách biệt cộng đồng. Ông nói với Đài phát thanh 2GB: "Chúng tôi hiện không thể biết liệu những cuộc biểu tình đó có gây ra đợt bùng phát dịch hay không”

Hôm thứ Tư (10/06/2020), Ủy viên Cảnh sát bang New South Wales Mick Fuller cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu lập phiếu phạt 1,000 AUD (khoảng 700 USD) và chúng tôi có thể sử dụng mọi quyền hạn của mình để di chuyển mọi người. Nếu không tuân theo, mọi người sẽ bị bắt"

Phong trào # Black Lives Matter (tạm dịch: Mạng sống người da màu cũng quan trọng) ở Úc đã tập trung sự chú ý vào vấn đề phân biệt đối xử với người bản địa, bao gồm cả những cái chết của thổ dân bị giam.

Giới chức bang Victoria đã xác nhận một trong 8 ca nhiễm Covid-19 mới là một người đàn ông đã tham gia biểu tình cuối tuần qua ở Melbourne. Người đàn ông có thể không nhiễm Covid-19 trong cuộc biểu tình, nhưng có khả năng lây truyền virus thời điểm đó.

Nhiều cuộc biểu tình trái phép ở Australia đang được lên kế hoạch. Ngày thứ Ba (09/06/2020) là ngày Úc đánh dấu không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng kể từ khi dịch bùng phát và cũng báo cáo ít hơn 20 ca nhiễm mới hàng ngày trong nhiều tuần qua. Úc được đánh giá là một trong những nước kiểm soát Covid-19 hiệu quả nhất, với hơn 7,285 ca nhiễm và 102 trường hợp tử vong.

54Vote
41Vote
38Vote
25Vote
15Vote
2.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.