Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình

11 Tháng Sáu 20201:00 SA(Xem: 12171)
Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình
Giới Chức Úc Cảnh Báo Bắt Người Biểu Tình
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.

Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết các cuộc biểu tình cuối tuần ở Sydney, Melbourne và các thành phố khác, thu hút hàng chục nghìn người tham gia, đã cản trở những kế hoạch giảm bớt các hạn chế cách biệt cộng đồng. Ông nói với Đài phát thanh 2GB: "Chúng tôi hiện không thể biết liệu những cuộc biểu tình đó có gây ra đợt bùng phát dịch hay không”

Hôm thứ Tư (10/06/2020), Ủy viên Cảnh sát bang New South Wales Mick Fuller cho biết: "Chúng tôi sẽ bắt đầu lập phiếu phạt 1,000 AUD (khoảng 700 USD) và chúng tôi có thể sử dụng mọi quyền hạn của mình để di chuyển mọi người. Nếu không tuân theo, mọi người sẽ bị bắt"

Phong trào # Black Lives Matter (tạm dịch: Mạng sống người da màu cũng quan trọng) ở Úc đã tập trung sự chú ý vào vấn đề phân biệt đối xử với người bản địa, bao gồm cả những cái chết của thổ dân bị giam.

Giới chức bang Victoria đã xác nhận một trong 8 ca nhiễm Covid-19 mới là một người đàn ông đã tham gia biểu tình cuối tuần qua ở Melbourne. Người đàn ông có thể không nhiễm Covid-19 trong cuộc biểu tình, nhưng có khả năng lây truyền virus thời điểm đó.

Nhiều cuộc biểu tình trái phép ở Australia đang được lên kế hoạch. Ngày thứ Ba (09/06/2020) là ngày Úc đánh dấu không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng kể từ khi dịch bùng phát và cũng báo cáo ít hơn 20 ca nhiễm mới hàng ngày trong nhiều tuần qua. Úc được đánh giá là một trong những nước kiểm soát Covid-19 hiệu quả nhất, với hơn 7,285 ca nhiễm và 102 trường hợp tử vong.

54Vote
41Vote
38Vote
25Vote
15Vote
2.723
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.