Triều Tiên – Chẳng Còn Lý Do Để Duy Trì Quan Hệ Kim-Trump

11 Tháng Sáu 20207:00 CH(Xem: 13026)
Triều Tiên – Chẳng Còn Lý Do Để Duy Trì Quan Hệ Kim-Trump
Triều Tiên – Chẳng Còn Lý Do Để Duy Trì Quan Hệ Kim-Trump

Triều Tiên cho rằng chẳng còn lý do để duy trì quan hệ cá nhân giữa nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump vì hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều đã trở thành "nỗi tuyệt vọng", hai năm sau hội nghị thượng đỉnh tại Singapore.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Son-gwon cho rằng chính quyền Trump dường như chỉ tập trung vào ghi điểm chính trị, trong khi vẫn tìm cách cô lập Triều Tiên và liên tục đe dọa thay đổi chế độ hoặc tấn công phủ đầu bằng vũ khí hạt nhân.

Ông Ri nói trong cuộc phỏng vấn của hãng thông tấn nhà nước KCNA: "Những gì từng được coi là hy vọng cải thiện quan hệ Mỹ - Triều, vốn được cộng đồng quốc tế chú ý và ca ngợi cách đây hai năm, đã trở thành nỗi tuyệt vọng khi tình hình ngày càng xấu đi. Ngay cả tia tích cực mong manh về hòa bình và thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên cũng chìm vào cơn ác mộng tối tăm"

Phát biểu được đưa ra nhân kỷ niệm hai năm ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore ngày 12/06/2018, đánh dấu lần đầu tiên lãnh đạo đương nhiệm của hai nước họp trực tiếp.

Ngày 18/04/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định ông "vẫn có quan hệ rất tốt" với Kim Jong-un, thêm rằng nếu ông không đắc cử tổng thống, Mỹ và Triều Tiên có lẽ đang nổ ra chiến tranh.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân Triều Tiên đã đình trệ từ sau hội nghị thượng đỉnh hồi tháng 02/2019 khi hai bên không thống nhất được các biện pháp nhượng bộ. Triều Tiên cũng bày tỏ thất vọng khi Mỹ từ chối dỡ bỏ lệnh trừng phạt và tăng cường hoạt động thử tên lửa tầm ngắn hồi đầu năm 2020.

Ngoại trưởng Ri cho hay: "Mỹ muốn thúc đẩy cải thiện quan hệ với Triều Tiên nhưng thực tế luôn cố gắng làm tình hình trầm trọng hơn. Triều Tiên đã quyết định tăng cường năng lực răn đe hạt nhân quốc gia để đối phó mối đe dọa chiến tranh hạt nhân không ngừng nghỉ của Mỹ. Chúng tôi sẽ không bao giờ mang tới cho lãnh đạo Mỹ phương án đạt thành quả mà không nhận lại được gì. Không gì đạo đức giả hơn những lời hứa hẹn trống rỗng", và thêm rằng bán đảo Triều Tiên đã trở thành "điểm nóng nguy hiểm nhất thế giới".

Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao Mỹ chưa bình luận về những phát biểu của Ngoại trưởng Triều Tiên.


56Vote
40Vote
37Vote
28Vote
19Vote
2.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Google chính thức công bố Nest Hub Max, một thiết bị đã bị đồn đoán rất nhiều trước đây. Thiết bị mới có một màn hình 10 inch và có thể coi nó là sự kết hợp giữa Google Home Max, Nest Camera và Google Home Hub.
09 Tháng Năm 2019
Trước đây, để có được thời gian dùng pin lâu, các nhà sản xuất thường phải làm laptpp với CPU yếu và pin lớn, nhưng hiệu năng không như mong đợi, và thường các máy cũng đắt tiền. Project Athena muốn thay đổi điều này với CPU vừa đủ, pin vừa đủ và giá khoảng 800 USD. Tất nhiên các laptop mới sẽ mỏng và nhẹ, màn hình viền mỏng.
09 Tháng Năm 2019
Project Mainline là nỗ lực mới nhất của Google trong việc giảm phân mảnh Andorid. Nó nhắm tới việc nâng cấp 12 thành phần cốt lõi của Android thông qua Play Store để thời gian cập nhật nhanh hơn, trước đây 12 thành phần chỉ có thể được cập nhật khi có các bản update lớn
09 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong bối cảnh các smartphone màn hình gập đầu tiên đã ra mắt nhưng vẫn đang gặp nhiều trở ngại để đến được tay người dùng, một quan chức Intel cho rằng, chúng ta chỉ còn cách các laptop màn hình gập ít nhất 2 năm. Nhà sản xuất hàng đầu thế giới cho các bộ xử lý PC đang khám phá công nghệ màn hình mới.
09 Tháng Năm 2019
"Tinh vân xinh đẹp được phát hiện giữa Thiên Bình [Libra] & Rắn Serpent [Serpens] ..." bắt đầu mô tả về mục thứ 5 trong danh mục các tinh vân và cụm sao nổi tiếng của nhà thiên văn học thế kỷ 18 Charles Messier.
09 Tháng Năm 2019
Chỉ tính riêng tại Mỹ, đã có 800 trẻ thiệt mạng vì bị cha mẹ bỏ quên ở hàng ghế sau xe hơi trong vài giờ đồng hồ.