Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2

12 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 13594)
Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2
Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2

Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ. Điều này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về tình trạng lây nhiễm mới bùng phát, số lượng các ca nhiễm mới tại Mỹ vượt mức 2 triệu ca. Chuyên gia tại trung tâm y tế công cộng thuộc đại học John Hopkins, ông Eric Toner, nhận xét: “Có một làn sóng lây nhiễm mới tại nhiều khu vực của nước Mỹ. Làn sóng này tuy nhỏ, nhưng thực sự nó đang diễn ra”.

Thứ Tư (10/06/2020), bang Texas công bố 2,504 ca nhiễm mới Covid-19, số lượng các ca nhiễm mới trong ngày cao nhất tính từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Một tháng sau khi mở cửa trở lại, bang Florida cũng công bố 8,533 ca nhiễm mới, số lượng các ca nhiễm mới trong 7 ngày cao chưa từng có.

Số lượng các ca nhập viện do Covid-19 cao nhất tính từ ngày 13/05/2020 và trong 9/10 ngày qua đã tăng không ngừng. Việc số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng cao trong thời gian qua đang tạo ra nhiều thách thức với người dân Mỹ và nền kinh tế địa phương. Số lượng các ca lây nhiễm địa phương tăng cao khiến nhiều chuyên gia lo lắng dù tổng số ca nhiễm nói chung chỉ tăng 1%, mức tăng thấp nhất tính từ tháng 03/2020.


Dù tình trạng lây nhiễm diễn ra sau khi các bang mở cửa lại vài tuần, hiện chưa rõ có phải số lượng các ca lây nhiễm tăng do hoạt động kinh tế sôi động hơn hay không. Các chuyên gia y tế cũng cho rằng còn quá sớm để nói liệu các đợt biểu tình #Black Lives Matter chống lại cảnh sát có làm cho tình trạng lây nhiễm Covid-19 tồi tệ hơn.

Tình hình ở các bang cũng khác nhau rất nhiều. Tại bang Georgia, dù rằng các cửa tiệm làm tóc, xăm và phòng tập thể thao đã được cho phép hoạt động trở lại khoảng 1.5 tháng, số lượng các ca lây nhiễm đi ngang. Ở California, chính quyền bang đã ban hành quy định ở tại nhà vào cuối tháng 03/2020, thành phố San Francisco trong tuần đã có 3 ngày không có ca lây nhiễm mới. Trong khi đó, Los Angeles công bố số ca nhiễm mới chiếm đến một nửa tổng số ca nhiễm của toàn bang.

Sau khi quy định phong tỏa toàn quốc được gỡ bỏ, số lượng các ca lây nhiễm đã tăng đúng như kỳ vọng. Xu thế đã diễn ra tại 22 tiểu bang ở Mỹ trong những tuần gần đây.


51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung đã ghi danh thương hiệu “The Windows” liên quan đến một dòng TV trong suốt sẽ được ra mắt trong sự kiện CES 2019. Đây là một phần trong loạt TV độc đáo mà hãng phát triển bên cạnh các sản phẩm truyền thống, điển hình như Serif TV, The Frame, The Wall,...
01 Tháng Mười Một 2018
Có rất nhiều lý do khiến cho một bộ phận khách hàng đi xe hơi thích được tự mình tìm hiểu, thay thế, nâng cấp các linh kiện/phụ tùng của xe, nhưng chỉ khi chắc chắn món phụ tùng đó có phù hợp với xe hay không. Do đó, khoảng cuối tháng 10/2018, Tesla đã công bố danh mục các linh kiện, phụ tùng của 3 mẫu xe điện Model S, Model X, Roadster và Model 3, để người dùng có thể biết được trên xe gồm những phụ tùng gì và đặt mua để thay thế khi hư hỏng.
01 Tháng Mười Một 2018
Đầu năm 2018, một số nguồn tin cho rằng Microsoft đã bỏ qua tên mã Redstone cho các bản cập nhật Windows 10, và thay vào đó là tên mã mới phản ánh năm và nửa đầu hay nửa cuối năm, tùy thuộc vào thời điểm phát hành. Hiện Microsoft đang phát triển phiên bản 19H1 và dự kiến nó sẽ được phát hành trong nửa đầu năm 2019.
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tại sự kiện diễn ra ở New York, Apple đã chính thức giới thiệu thế hệ iPad Pro mới.
01 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, sau nhiều năm bị bỏ rơi, chiếc MacBook Air mới đã được chính thức ra mắt, lột xác hoàn toàn so với thế hệ cũ. MacBook Air mới có độ mỏng 15.6mm, mỏng hơn so với thế hệ cũ, có cân nặng chỉ 1.24 kg.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Alrosa, công ty khai thác kim cương lớn nhất thế giới của Nga, đã tham gia thí điểm nền tảng blockchain chuỗi cung ứng kim cương khổng lồ của De Beers "Tracr".