Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2

12 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 12174)
Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2
Chuyên Gia Từ Johns Hopkins Cảnh Báo Mỹ Đang Đương Đầu Với Làn Sóng Covid-19 Thứ 2

Một làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 đang bùng phát tại Mỹ. Điều này không khỏi khiến nhiều người cảm thấy lo lắng về tình trạng lây nhiễm mới bùng phát, số lượng các ca nhiễm mới tại Mỹ vượt mức 2 triệu ca. Chuyên gia tại trung tâm y tế công cộng thuộc đại học John Hopkins, ông Eric Toner, nhận xét: “Có một làn sóng lây nhiễm mới tại nhiều khu vực của nước Mỹ. Làn sóng này tuy nhỏ, nhưng thực sự nó đang diễn ra”.

Thứ Tư (10/06/2020), bang Texas công bố 2,504 ca nhiễm mới Covid-19, số lượng các ca nhiễm mới trong ngày cao nhất tính từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu. Một tháng sau khi mở cửa trở lại, bang Florida cũng công bố 8,533 ca nhiễm mới, số lượng các ca nhiễm mới trong 7 ngày cao chưa từng có.

Số lượng các ca nhập viện do Covid-19 cao nhất tính từ ngày 13/05/2020 và trong 9/10 ngày qua đã tăng không ngừng. Việc số lượng các ca lây nhiễm Covid-19 tăng cao trong thời gian qua đang tạo ra nhiều thách thức với người dân Mỹ và nền kinh tế địa phương. Số lượng các ca lây nhiễm địa phương tăng cao khiến nhiều chuyên gia lo lắng dù tổng số ca nhiễm nói chung chỉ tăng 1%, mức tăng thấp nhất tính từ tháng 03/2020.


Dù tình trạng lây nhiễm diễn ra sau khi các bang mở cửa lại vài tuần, hiện chưa rõ có phải số lượng các ca lây nhiễm tăng do hoạt động kinh tế sôi động hơn hay không. Các chuyên gia y tế cũng cho rằng còn quá sớm để nói liệu các đợt biểu tình #Black Lives Matter chống lại cảnh sát có làm cho tình trạng lây nhiễm Covid-19 tồi tệ hơn.

Tình hình ở các bang cũng khác nhau rất nhiều. Tại bang Georgia, dù rằng các cửa tiệm làm tóc, xăm và phòng tập thể thao đã được cho phép hoạt động trở lại khoảng 1.5 tháng, số lượng các ca lây nhiễm đi ngang. Ở California, chính quyền bang đã ban hành quy định ở tại nhà vào cuối tháng 03/2020, thành phố San Francisco trong tuần đã có 3 ngày không có ca lây nhiễm mới. Trong khi đó, Los Angeles công bố số ca nhiễm mới chiếm đến một nửa tổng số ca nhiễm của toàn bang.

Sau khi quy định phong tỏa toàn quốc được gỡ bỏ, số lượng các ca lây nhiễm đã tăng đúng như kỳ vọng. Xu thế đã diễn ra tại 22 tiểu bang ở Mỹ trong những tuần gần đây.


51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
12Vote
2.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Bảy 2020
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
02 Tháng Bảy 2020
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
02 Tháng Bảy 2020
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
02 Tháng Bảy 2020
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
30 Tháng Sáu 2020
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
30 Tháng Sáu 2020
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.