Tổng Thống Emmanuel Macron - Pháp Ghi 'Chiến Thắng Đầu' Trước Đại Dịch Covid-19

14 Tháng Sáu 20206:30 CH(Xem: 12770)
Tổng Thống Emmanuel Macron - Pháp Ghi 'Chiến Thắng Đầu' Trước Đại Dịch Covid-19
Tổng Thống Emmanuel Macron - Pháp Ghi 'Chiến Thắng Đầu' Trước Đại Dịch Covid-19

Hôm Chủ nhật (14/06/2020), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trên truyền hình nhà nước: "Cuộc chiến chống đại dịch chưa kết thúc, nhưng tôi rất vui vì chiến thắng đầu tiên chống lại virus". Đây là bài phát biểu lần thứ tư của ông từ khi ca nhiễm Covid-19 ở Pháp tăng mạnh hồi tháng 03/2020.

Tổng thống Macron cho biết toàn bộ phần lãnh thổ Pháp nằm ở Châu Âu, bao gồm cả thủ đô Paris, từ ngày 15/06/2020 sẽ chuyển thành "vùng xanh" (green zone), biểu tượng cho tình trạng khẩn cấp thấp hơn. Điều này đồng nghĩa các quán cà phê và nhà hàng có thể hoạt động trở lại đầy đủ, không chỉ giới hạn những nơi có không gian ngoài trời.


Các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp vẫn duy trì mức cảnh báo "màu cam" (orange alert level), khi số lượng ca nhiễm Covid-19 cao tiếp tục gây áp lực cho hệ thống bệnh viện đang bị căng thẳng.

Ông Macron cũng nói thêm toàn bộ trường học trên cả nước, trừ các trường trung học phổ thông, sẽ mở cửa trở lại từ 22/06/2020. Và từ ngày 15/06/200, các gia đình cũng được phép tới thăm người thân ở những viện dưỡng lão, nơi bị Covid-19 ảnh hưởng nặng nề ở Pháp.

Ông cũng xác nhận cuộc bầu cử hội đồng thành phố vòng thứ hai, vốn được ấn định vào tháng 03/2020, sẽ diễn ra theo kế hoạch mới vào ngày 28/06/2020. Tuy nhiên, các cuộc tụ tập đông người vẫn sẽ được "kiểm soát chặt chẽ" vì nguy cơ lây lan virus vẫn còn cao.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, một số nguồn tin từ Hà Lan đã cáo buộc Samsung là kẻ đánh cắp công nghệ phần mềm của ASML từ năm 2015, trước đó các báo cáo cho rằng Trung Quốc đứng phía sau vụ việc. ASML là nhà sản xuất các dây chuyền chế tạo chip lớn nhất thế giới, có trụ sở chính tại Hà Lan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, trang TheVerge đưa tin, Chủ tịch và nhà sáng lập Foxconn - ông Terry Gou sẽ rời khỏi vị trí của mình vào tháng 05/2019. Ông Terry Gou đã đảm đương vị trí suốt 45 năm, đây cũng là vị trí giúp ông trở thành người giàu nhất tại Đài Loan.
18 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Apple và Qualcomm cho biết đã dàn xếp các tranh chấp liên quan đến phí bản quyền và kết thúc tất cả các vụ kiện đang diễn ra giữa hai bên trên toàn cầu.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, hãng gia công chip bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC đã công bố tiến trình sản xuất 6 nm (N6), hứa hẹn sẽ giúp cải thiện đáng kể về mặt hiệu năng/chi phí so với tiến trình 7 nm (N7) hiện hành.
17 Tháng Tư 2019
Trong bối cảnh công nghệ đang ngày càng phát triển, bất chấp các giới hạn vật lý, định luật Moore sẽ vẫn còn đúng ngay cả khi các bộ vi xử lý đang đạt đến ngưỡng giới hạn của chúng. Các con chip đầu bảng hiện nay là Snapdragon 855 và Apple A12 Bionic được sản xuất với tiến trình 7nm, số lượng bóng bán dẫn trong mỗi con chip đã lên tới gần 7 tỷ bóng.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.