Tổng Thống Emmanuel Macron - Pháp Ghi 'Chiến Thắng Đầu' Trước Đại Dịch Covid-19

14 Tháng Sáu 20206:30 CH(Xem: 13271)
Tổng Thống Emmanuel Macron - Pháp Ghi 'Chiến Thắng Đầu' Trước Đại Dịch Covid-19
Tổng Thống Emmanuel Macron - Pháp Ghi 'Chiến Thắng Đầu' Trước Đại Dịch Covid-19

Hôm Chủ nhật (14/06/2020), Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trên truyền hình nhà nước: "Cuộc chiến chống đại dịch chưa kết thúc, nhưng tôi rất vui vì chiến thắng đầu tiên chống lại virus". Đây là bài phát biểu lần thứ tư của ông từ khi ca nhiễm Covid-19 ở Pháp tăng mạnh hồi tháng 03/2020.

Tổng thống Macron cho biết toàn bộ phần lãnh thổ Pháp nằm ở Châu Âu, bao gồm cả thủ đô Paris, từ ngày 15/06/2020 sẽ chuyển thành "vùng xanh" (green zone), biểu tượng cho tình trạng khẩn cấp thấp hơn. Điều này đồng nghĩa các quán cà phê và nhà hàng có thể hoạt động trở lại đầy đủ, không chỉ giới hạn những nơi có không gian ngoài trời.


Các vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp vẫn duy trì mức cảnh báo "màu cam" (orange alert level), khi số lượng ca nhiễm Covid-19 cao tiếp tục gây áp lực cho hệ thống bệnh viện đang bị căng thẳng.

Ông Macron cũng nói thêm toàn bộ trường học trên cả nước, trừ các trường trung học phổ thông, sẽ mở cửa trở lại từ 22/06/2020. Và từ ngày 15/06/200, các gia đình cũng được phép tới thăm người thân ở những viện dưỡng lão, nơi bị Covid-19 ảnh hưởng nặng nề ở Pháp.

Ông cũng xác nhận cuộc bầu cử hội đồng thành phố vòng thứ hai, vốn được ấn định vào tháng 03/2020, sẽ diễn ra theo kế hoạch mới vào ngày 28/06/2020. Tuy nhiên, các cuộc tụ tập đông người vẫn sẽ được "kiểm soát chặt chẽ" vì nguy cơ lây lan virus vẫn còn cao.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 03/2017, Samsung lần đầu tiên giới thiệu xu hướng màn hình mới mang tên Infinity Displays với tỷ lệ màn hình 18.5:9.
31 Tháng Mười 2018
Galaxy Note 9 là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung hỗ trợ thẻ nhớ lên đến 512 GB. Tuy nhiên, khi Galaxy Note 9 được bán ra trên thị trường toàn cầu, Samsung vẫn chưa có thẻ microSD 512 GB nào trong danh mục sản phẩm của hãng. Công ty đã hứa hẹn sẽ phát hành loại thẻ nhớ 512 GB trong tương lai gần. Khoảng cuối tháng 10/2018, nó đã được liệt kê chính thức trên website Samsung ở Đức.
31 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, tổ chức người lao động SACOM của Hồng Kông công bố báo cáo, trong đó nhắc đến việc học sinh làm trong dây chuyền sản xuất Apple Watch trong nhà máy của Quanta Computer tại thành phố Trùng Khánh. SACOM tố cáo rằng các học sinh trong độ tuổi 16 đến 19 bị trường ép đến làm việc tại nhà máy dưới danh nghĩa thực tập bắt buộc, làm các công việc không liên quan đến ngành học, thường phải làm thêm giờ và trong một số trường hợp còn làm ca đêm. Tất cả 4 hành vi đều vi phạm luật pháp Trung Quốc và các tiêu chuẩn riêng của Apple.
30 Tháng Mười 2018
Trận mưa sao băng Orionids, những mảnh thiên thạch được bắn ra từ chòm sao Orion, diễn ra như dự kiến, vì tháng 10 là khoảng thời gian hoạt động của mưa sao băng Orionids.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Booking Holdings và Grab công bố mối quan hệ hợp tác chiến lược, trong đó doanh nghiệp Mỹ Booking Holdings sẽ đầu tư 200 triệu USD đầu tư cho dịch vụ gọi xe Đông Nam Á Grab.
30 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Asset Service nhận định việc lưu ký các tài sản mã hóa sẽ giúp thị trường tiền mã hóa an toàn và bền vững hơn.