Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU

14 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 11744)
Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU
Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU

Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.

Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Horst Seehofer tuyên bố việc kiểm soát biên giới chấm dứt sau ngày 14/06/2020, đồng nghĩa với việc người dân từ các nước láng giềng của Đức có thể đi vào mà không còn bị kiểm soát hoặc gặp khó khăn đặc biệt. Tuy nhiên, lệnh kiểm soát được áp dụng từ lâu nhằm chống lại việc nhập cư trái phép ở khu vực biên giới với Áo vẫn tiếp tục có hiệu lực. Hồi giữa tháng 03/2020, Đức đã áp dụng kiểm soát biên giới với các nước láng giềng gồm Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Luxemburg và Đan Mạch để ngăn ngừa dịch virus.

Ngoài Đức, nhiều nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) khác cũng bắt đầu dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh từ ngày 15/06/2020, riêng Ba Lan đã mở cửa biên giới với các nước láng giềng từ ngày 14/06/2020. Thực tế, biên giới của Đức với một số nước đã từng bước được nới lỏng từ vài ngày trước.


Ủy ban EU đã thúc giục nới lỏng các hạn chế đi lại trong khối từ ngày 15/06/2020, đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên dỡ bỏ mọi hạn chế biên giới đối với khách du lịch bên ngoài từ đầu tháng 07/2020, nói rằng tình hình virus đang "cải thiện nhanh" ở nhiều quốc gia.

Đối với các nước EU, Berlin cũng bắt đầu cho phép người dân đi tới các nước trong khu vực, đặc biệt là những điểm du lịch ưa thích của người Đức như Italy, Áo, Hy Lạp, Pháp và Croatia. Tuy nhiên, cảnh báo đi lại chính thức vẫn tiếp tục kéo dài đối với trên 160 nước ngoài Châu Âu cho tới cuối tháng 08/2020.

Theo Viện Robert Koch, chỉ số lây nhiễm (R) ở Đức tăng nhẹ lên mức 1.05. Tổng số ca nhiễm tính tới tối ngày 14/06/2020 ở Đức là 186,251 ca và 8,766 ca tử vong. Chỉ riêng trong ngày 14/06/2020, Đức có thêm 223 ca nhiễm Covid-19 mới.

53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc