Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU

14 Tháng Sáu 20208:00 CH(Xem: 12962)
Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU
Đức Nới Lỏng Kiểm Soát Biên Giới, Dỡ Bỏ Cảnh Báo Đi Lại Với Các Nước Láng Giềng EU

Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.

Bộ trưởng Nội vụ liên bang Đức Horst Seehofer tuyên bố việc kiểm soát biên giới chấm dứt sau ngày 14/06/2020, đồng nghĩa với việc người dân từ các nước láng giềng của Đức có thể đi vào mà không còn bị kiểm soát hoặc gặp khó khăn đặc biệt. Tuy nhiên, lệnh kiểm soát được áp dụng từ lâu nhằm chống lại việc nhập cư trái phép ở khu vực biên giới với Áo vẫn tiếp tục có hiệu lực. Hồi giữa tháng 03/2020, Đức đã áp dụng kiểm soát biên giới với các nước láng giềng gồm Áo, Thụy Sĩ, Pháp, Luxemburg và Đan Mạch để ngăn ngừa dịch virus.

Ngoài Đức, nhiều nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) khác cũng bắt đầu dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh từ ngày 15/06/2020, riêng Ba Lan đã mở cửa biên giới với các nước láng giềng từ ngày 14/06/2020. Thực tế, biên giới của Đức với một số nước đã từng bước được nới lỏng từ vài ngày trước.


Ủy ban EU đã thúc giục nới lỏng các hạn chế đi lại trong khối từ ngày 15/06/2020, đồng thời kêu gọi các quốc gia thành viên dỡ bỏ mọi hạn chế biên giới đối với khách du lịch bên ngoài từ đầu tháng 07/2020, nói rằng tình hình virus đang "cải thiện nhanh" ở nhiều quốc gia.

Đối với các nước EU, Berlin cũng bắt đầu cho phép người dân đi tới các nước trong khu vực, đặc biệt là những điểm du lịch ưa thích của người Đức như Italy, Áo, Hy Lạp, Pháp và Croatia. Tuy nhiên, cảnh báo đi lại chính thức vẫn tiếp tục kéo dài đối với trên 160 nước ngoài Châu Âu cho tới cuối tháng 08/2020.

Theo Viện Robert Koch, chỉ số lây nhiễm (R) ở Đức tăng nhẹ lên mức 1.05. Tổng số ca nhiễm tính tới tối ngày 14/06/2020 ở Đức là 186,251 ca và 8,766 ca tử vong. Chỉ riêng trong ngày 14/06/2020, Đức có thêm 223 ca nhiễm Covid-19 mới.

53Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.