Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ

14 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 18917)
Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ
Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.

Với gần 529,000 ca nhiễm Covid-19, Nga hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Brazil. Số ca tử vong do Covid-19 ở Nga là 6948 ca, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Ở Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, số ca nhiễm là gần 2.2 triệu và gần 118,000 trường hợp tử vong.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình nhà nước: "Chúng ta đang làm việc khá suôn sẻ, vượt qua đại dịch một cách tự tin và với tổn thất tối thiểu... Nhưng điều đó không xảy ra ở Mỹ". Ông tuyên bố Nga đã xử lý khủng hoảng tốt hơn so với Mỹ, bởi giới chức cấp liên bang và cấp vùng ở đất nước đã phối hợp tốt với nhau mà không có bất đồng giống như Mỹ.

Tổng thống Putin cho hay: "Tôi không thể tưởng tượng một người nào đó trong chính phủ Nga hoặc ở các vùng nói rằng chúng tôi sẽ không làm theo những gì chính phủ hay tổng thống nói. Dường như tôi thấy vấn đề ở Mỹ là lợi ích hội nhóm, trong trường hợp này là lợi ích đảng phái, được đặt lên trên toàn bộ lợi ích xã hội nói chung, trên lợi ích của người dân”

Đại dịch Covid-19 đã phơi bày những gì gọi là khủng hoảng nội bộ sâu sắc, bắt nguồn từ chiến thắng trong cuộc bầu cử của Tổng thống Donald Trump và những nỗ lực của đối thủ nhằm làm suy yếu tính hợp pháp của chiến thắng đó.

Ông Putin bác bỏ các cáo buộc rằng những cải cách hiến pháp do ông đề xuất là nhằm mở rộng và củng cố quyền lực của tổng thống, đồng thời khẳng định Quốc hội Nga sẽ có vai trò lớn hơn sau những thay đổi mới.

Nga sẽ tổ chức trưng cầu dân ý toàn quốc về sửa đổi hiến pháp từ ngày 25/06 đến 01/07/2020. Nếu được phê chuẩn, hiến pháp Nga sửa đổi sẽ cho phép ông Putin, 67 tuổi, có thể tiếp tục đảm nhiệm cương vị tổng thống thêm hai nhiệm kỳ 6 năm, khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024.

56Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, lực lượng cứu hỏa thành phố Wichita, Kansas cho biết, vụ nổ bình chứa khí nitơ lỏng tại nhà máy chế tạo máy bay đã gây thiệt hại nặng cho tòa nhà.
29 Tháng Mười Hai 2019
Giá cổ phiếu Apple lập đỉnh cao lịch sử mới trong phiên giao dịch ngày thứ Năm (26/12/2019), nối tiếp chuỗi phiên đạt kỷ lục và tiến tới hoàn tất năm tăng mạnh nhất trong 1 thập kỷ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Spotify tuyên bố sẽ ngừng đăng tải các quảng cáo liên quan tới vấn đề chính trị bắt đầu từ năm 2020
29 Tháng Mười Hai 2019
lõi Trái Đất - nơi sâu thẳm và bí ẩn nhất của hành tinh, đang diễn một trận mưa tuyết vĩnh viễn và dữ dội
29 Tháng Mười Hai 2019
nhà chức trách Australia yêu cầu khoảng 30,000 người ở khu vực Đông Gippsland, bang Victoria, sơ tán khi tình hình cháy rừng ngày càng trở nên nghiêm trọng.
29 Tháng Mười Hai 2019
Syuzan Patvakanyan vẫn đi tìm con gái kể từ khi các bác sĩ buộc cô phải từ bỏ đứa bé cách đây gần hai thập kỷ.