Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ

14 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 18483)
Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ
Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.

Với gần 529,000 ca nhiễm Covid-19, Nga hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Brazil. Số ca tử vong do Covid-19 ở Nga là 6948 ca, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Ở Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, số ca nhiễm là gần 2.2 triệu và gần 118,000 trường hợp tử vong.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình nhà nước: "Chúng ta đang làm việc khá suôn sẻ, vượt qua đại dịch một cách tự tin và với tổn thất tối thiểu... Nhưng điều đó không xảy ra ở Mỹ". Ông tuyên bố Nga đã xử lý khủng hoảng tốt hơn so với Mỹ, bởi giới chức cấp liên bang và cấp vùng ở đất nước đã phối hợp tốt với nhau mà không có bất đồng giống như Mỹ.

Tổng thống Putin cho hay: "Tôi không thể tưởng tượng một người nào đó trong chính phủ Nga hoặc ở các vùng nói rằng chúng tôi sẽ không làm theo những gì chính phủ hay tổng thống nói. Dường như tôi thấy vấn đề ở Mỹ là lợi ích hội nhóm, trong trường hợp này là lợi ích đảng phái, được đặt lên trên toàn bộ lợi ích xã hội nói chung, trên lợi ích của người dân”

Đại dịch Covid-19 đã phơi bày những gì gọi là khủng hoảng nội bộ sâu sắc, bắt nguồn từ chiến thắng trong cuộc bầu cử của Tổng thống Donald Trump và những nỗ lực của đối thủ nhằm làm suy yếu tính hợp pháp của chiến thắng đó.

Ông Putin bác bỏ các cáo buộc rằng những cải cách hiến pháp do ông đề xuất là nhằm mở rộng và củng cố quyền lực của tổng thống, đồng thời khẳng định Quốc hội Nga sẽ có vai trò lớn hơn sau những thay đổi mới.

Nga sẽ tổ chức trưng cầu dân ý toàn quốc về sửa đổi hiến pháp từ ngày 25/06 đến 01/07/2020. Nếu được phê chuẩn, hiến pháp Nga sửa đổi sẽ cho phép ông Putin, 67 tuổi, có thể tiếp tục đảm nhiệm cương vị tổng thống thêm hai nhiệm kỳ 6 năm, khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024.

56Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.