Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ

14 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 19373)
Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ
Putin - Nga Chống Dịch Tốt Hơn Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng việc chính quyền bang và liên bang Mỹ không đồng lòng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, khiến cho kết quả chống dịch không tốt như ở Nga.

Với gần 529,000 ca nhiễm Covid-19, Nga hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Brazil. Số ca tử vong do Covid-19 ở Nga là 6948 ca, thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác. Ở Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, số ca nhiễm là gần 2.2 triệu và gần 118,000 trường hợp tử vong.

Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trên truyền hình nhà nước: "Chúng ta đang làm việc khá suôn sẻ, vượt qua đại dịch một cách tự tin và với tổn thất tối thiểu... Nhưng điều đó không xảy ra ở Mỹ". Ông tuyên bố Nga đã xử lý khủng hoảng tốt hơn so với Mỹ, bởi giới chức cấp liên bang và cấp vùng ở đất nước đã phối hợp tốt với nhau mà không có bất đồng giống như Mỹ.

Tổng thống Putin cho hay: "Tôi không thể tưởng tượng một người nào đó trong chính phủ Nga hoặc ở các vùng nói rằng chúng tôi sẽ không làm theo những gì chính phủ hay tổng thống nói. Dường như tôi thấy vấn đề ở Mỹ là lợi ích hội nhóm, trong trường hợp này là lợi ích đảng phái, được đặt lên trên toàn bộ lợi ích xã hội nói chung, trên lợi ích của người dân”

Đại dịch Covid-19 đã phơi bày những gì gọi là khủng hoảng nội bộ sâu sắc, bắt nguồn từ chiến thắng trong cuộc bầu cử của Tổng thống Donald Trump và những nỗ lực của đối thủ nhằm làm suy yếu tính hợp pháp của chiến thắng đó.

Ông Putin bác bỏ các cáo buộc rằng những cải cách hiến pháp do ông đề xuất là nhằm mở rộng và củng cố quyền lực của tổng thống, đồng thời khẳng định Quốc hội Nga sẽ có vai trò lớn hơn sau những thay đổi mới.

Nga sẽ tổ chức trưng cầu dân ý toàn quốc về sửa đổi hiến pháp từ ngày 25/06 đến 01/07/2020. Nếu được phê chuẩn, hiến pháp Nga sửa đổi sẽ cho phép ông Putin, 67 tuổi, có thể tiếp tục đảm nhiệm cương vị tổng thống thêm hai nhiệm kỳ 6 năm, khi nhiệm kỳ hiện tại của ông kết thúc vào năm 2024.

56Vote
42Vote
38Vote
29Vote
18Vote
2.733
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.
10 Tháng Sáu 2019
Trụ sở mới của Apple được gọi là phi thuyền là có lý do! Dưới góc độ nào đó, trụ sở trị giá 5 tỷ USD không nằm trên bề mặt Trái Đất. Thay vào đó, nó được đặt lên 700 chiếc đĩa khổng lồ bằng thép không gỉ để vảo vệ phần móng chống lại những thảm hoạ thiên nhiên có thể ảnh hưởng tới công trình. Nhờ các đĩa thép khổng lồ, nếu có động đất xảy ra, cả toà nhà có thể dịch chuyển trên đó khoảng 1.2 mét.