Thành Phố Tulsa Muốn Ông Trump Hoãn Sự Kiện Vận Động Tranh Cử

15 Tháng Sáu 20207:30 CH(Xem: 13097)
Thành Phố Tulsa Muốn Ông Trump Hoãn Sự Kiện Vận Động Tranh Cử
Thành Phố Tulsa Muốn Ông Trump Hoãn Sự Kiện Vận Động Tranh Cử

Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.

Bruce Dart, giám đốc Sở Y tế thành phố Tulsa, bang Oklahoma, cho biết: "Tôi mong chúng ta có thể lùi sự kiện đến thời điểm Covid-19 không còn là mối lo ngại lớn như hiện nay”. Thành phố Tulsa đã chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 mới tăng đột biến hôm 12/06/2020, đánh dấu mức cao nhất kể từ khi Covid-19 xuất hiện tại thành phố.

Ông Dart bày tỏ: “Được Tổng thống Mỹ đương nhiệm đến thăm là niềm vinh dự của cộng đồng của chúng tôi, nhưng không phải trong lúc đại dịch vẫn hoành hành". Ông lo ngại về khả năng đảm bảo sức khỏe cho những người tham gia sự kiện trong nhà quy mô lớn, cũng như an toàn cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Sở Y tế Tulsa đã cảnh báo nguy cơ bùng phát Covid-19 tại những sự kiện tập trung đông người, vốn gây khó khăn cho các biện pháp cách biệt cộng đồng. Cơ quan cho biết: "Cuộc điều tra của chúng tôi cho thấy một ổ dịch liên quan tới những cuộc tụ tập đông người, trong đó người dân tiếp xúc gần với nhau trong thời gian dài"

Tulsa là thành phố lớn nhất của hạt cùng tên, cũng là thành phố lớn thứ hai của bang Oklahoma. Quận Tulsa ghi nhận tổng cộng 1,443 ca nhiễm Covid-19 tính đến ngày 12/06/2020, trong đó 62 người đã chết.

Tổng thống Trump đã phải ngừng các cuộc vận động tranh cử từ tháng 03/2020, sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát ở Mỹ, buộc các bang áp lệnh phong tỏa và cấm tụ tập đông người. Ông cũng đối mặt với không ít chỉ trích về kế hoạch nối lại các buổi vận động tranh cử trong lúc Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Mỹ.
Trong tuần thứ 2 của tháng 06/2020, ông Trump tuyên bố sẽ tái khởi động các chiến dịch vận động tranh cử để chuẩn bị cho cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11/2020, với điểm đầu tiên ở thành phố Tulsa vào ngày 19/06/2020.

Ngày 19/6 cũng trùng với ngày lễ Juneteenth, ngày kỷ niệm chấm dứt chế độ nô lệ cuối cùng ở nước Mỹ, trong bối cảnh biểu tình đòi bình đẳng cho người da màu nổ ra trên khắp đất nước sau cái chết của George Floyd và Rayshard Brooks.

Katrina Pierson, cố vấn cấp cao chiến dịch vận động tranh cử của Trump, nói rằng việc tổ chức vận động tranh cử ngày 19/06/2020 ở Tulsa là "không có gì phải bàn cãi", thêm rằng Tổng thống Trump "tự hào về lịch sử của Juneteenth".

Những người ghi danh tham gia sự kiện phải ký cam kết tự chịu trách nhiệm nếu nhiễm Covid-19. Trang web ghi danh tham dự buổi vận động tranh cử của Trump cho viết: "Khi bấm vào nút ghi danh bên dưới, quý vị chấp nhận rằng nguy cơ tiếp xúc với Covid-19 tồn tại ở bất kỳ nơi công cộng nào. Khi tham dự buổi vận động tranh cử, quý vị và bất kỳ khách mời nào đều tự nguyện chấp nhận mọi rủi ro về lây nhiễm Covid-19 và không bắt Tổng thống Donald Trump phải chịu trách nhiệm”

51Vote
41Vote
33Vote
24Vote
10Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 con tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
17 Tháng Năm 2019
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
17 Tháng Năm 2019
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua.