FDA Chấm Dứt Ủy Quyền Sử Dụng Khẩn Cấp Hydroxychloroquine Điều Trị Covid-19

16 Tháng Sáu 20201:30 SA(Xem: 14327)
FDA Chấm Dứt Ủy Quyền Sử Dụng Khẩn Cấp Hydroxychloroquine Điều Trị Covid-19
FDA Chấm Dứt Ủy Quyền Sử Dụng Khẩn Cấp Hydroxychloroquine Điều Trị Covid-19

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Hôm thứ Hai (15/06/2020), FDA cho rằng các rủi ro tiềm ẩn của thuốc hydroxychloroquine lớn hơn nhiều so với tác dụng điều trị đối với bệnh nhân. Hydroxychloroquine cũng không cho thấy hiệu quả rõ rệt sau hàng loạt thử nghiệm lâm sàng.

Trước khi quyết định chấm dứt ủy quyền, FDA ghi nhận 100 người nhiễm Covid-19 điều trị bằng thuốc sốt rét bị rối loạn nhịp tim nghiêm trọng, trong đó 25 trường hợp tử vong. Các chuyên gia cũng phát hiện thêm nhiều vấn đề khác. Trước đó, cơ quan cũng đã cảnh báo thuốc có thể gây ra rối loạn nhịp tim ở người mắc Covid-19. Tuy nhiên đến tháng 05/2020, cơ quan vẫn chấp thuận dùng thuốc trong các trường hợp khẩn cấp.


Hydroxychloroquine đã thu hút được sự chú ý của đông đảo công chúng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục quảng bá về tác dụng và chủ động uống thuốc để ngăn ngừa Covid-19. Tuy nhiên, nhiều nhà lập pháp và chuyên gia chỉ trích động thái của ôg, cho rằng ông đang chính trị hóa một vũ khí y tế và khoa học của quốc gia trong đại dịch.

Sau quyết định thu hồi của FDA, ông Trump vẫn bày tỏ sự ủng hộ đối với loại thuốc hydroxychloroquine. Phát biểu trong cuộc họp tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ cho biết: "Tất cả những gì tôi thấy là các báo cáo to tát. Nhưng nó không gây hại cho cơ thể tôi. Tôi vẫn cảm thấy ổn".

51Vote
42Vote
30Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.