Berlin Phong Tỏa Hàng Trăm Hộ Gia Đình Vì Covid-19

16 Tháng Sáu 20209:00 CH(Xem: 12257)
Berlin Phong Tỏa Hàng Trăm Hộ Gia Đình Vì Covid-19
Hàng Trăm Hộ Gia Đình Berlin Bị Phong Tỏa Vì Covid-19

Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.

Cụm dịch mới ở quận Neukölln, đông nam thủ đô Berlin của Đức, liên quan đến 6 tòa chung cư với 57 người nhiễm Covid-19. Thị trưởng Martin Hikel cho biết: "Điều đặc biệt ở đây là virus lây lan nhanh không tưởng. Chúng tôi sớm nhận ra rằng tình hình tại toàn bộ 6 tòa chung cư đều đáng lo ngại và chúng tôi phải cách ly những nơi trên".

Ông cũng nói thêm điều thách thức ở cụm dịch là điều kiện sống của cư dân trong các tòa chung cư vô cùng chật chội. Có những căn hộ chỉ có hai phòng nhưng tới 8 người sinh sống, vì thế rất khó để cách ly họ với nhau trong hai tuần.

Tính đến ngày 16/06/2020, Berlin ghi nhận 7,401 ca nhiễm Covid-19, trong đó 209 trường hợp tử vong. Cụm dịch mới được phát hiện chỉ hai ngày sau khi một ổ dịch khác được báo cáo tại thành phố Bremerhaven, phía bắc Đức, với 112 ca nhiễm, một ca tử vong.

Đức đã ra mắt một ứng dụng theo dõi Covid-19 nhằm truy dấu những ca lây nhiễm tiềm ẩn. Dilek Kalayci, quan chức y tế hàng đầu Berlin, kêu gọi người dân sử dụng ứng dụng để hạn chế virus lây lan. Các chuyên gia nhận định việc phát hiện những ca nhiễm mới nhanh chóng là chìa khóa để dập tắt các ổ dịch mới, nhất là vào thời điểm các nước Châu Âu đang dỡ bỏ những hạn chế và tái mở cửa biên giới.

Hôm thứ Hai (15/06/2020), Đức đã mở cửa lại biên giới cho du khách từ Liên minh Châu Âu, Anh, Thụy Sĩ, Na Uy, Iceland và Liechtenstein.

55Vote
43Vote
36Vote
27Vote
17Vote
2.728
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Ba 2020
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
27 Tháng Ba 2020
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
26 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).
26 Tháng Ba 2020
Dữ liệu được thu thập thông qua dịch vụ điện thoại 111 của NHS sẽ được phối hợp với các nguồn khác để giúp dự đoán nơi cần các thiết bị như máy thở, giường bệnh và nhân viên y tế nhất.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), các nhà lãnh đạo của Nhóm G20 cam kết sẽ bơm hơn 5,000 tỷ USD vào nền kinh tế toàn cầu để hạn chế thiệt hại về công việc và thu nhập do đại dịch Covid-19 gây ra, và “sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để vượt qua đại dịch”.
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.